GDTrH – Đoàn giáo viên, học sinh THPT Chuyên Lê Quý Đôn lên đường tham dự Trại hè Hùng Vương lần thứ IX tại Hòa Bình.

Thứ tư - 31/07/2013 20:20
Dienbien.edu.vn - Trại hè Hùng Vương là hoạt động giao lưu học tập và thi Olympic các môn chuyên giữa các Trường THPT Chuyên khu vực trung du, miền núi phía Bắc. Trại hè còn có các hoạt động sinh hoạt chuyên đề nhằm bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho những học sinh đạt kết quả xuất sắc về các môn chuyên, tăng cường sự hiểu biết về văn hóa - xã hội cho các học sinh, nâng cao năng lực tổ chức hoạt động xã hội của giáo viên các trường thông qua các hoạt động.
Tại trại hè năm nay, ngoài các hoạt động truyền thống như dự thi Olympic các môn chuyên, bồi dưỡng theo chuyên đề, thi đấu Robocon, trường chuyên Hoàng Văn Thụ của tỉnh Hòa Bình còn tổ chức các hoạt động lý thú như giao lưu văn nghệ, thi đấu giao lưu thể thao giữa học sinh các trường chuyên, tham quan nhà máy thủy điện Hòa Bình…

Được sự đồng ý của Sở, để chuẩn bị cho đoàn học sinh tham dự Trại hè, THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên đã xây dựng kế hoạch và tập trung ôn luyện các đội tuyển Hùng Vương từ tháng tháng 5 sau khi có kết quả học sinh giỏi cấp tỉnh.

Trao thưởng cho học trò có thành tích xuất sắc
năm 2012 của THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Theo kế hoạch đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ khởi hành chiều tối ngày 31-7. Đoàn do Ths. Phạm Hồng Phong - Phó hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Năm nay các đội tuyển Hùng Vương của trường tham gia dự thi 7 môn gồm Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng anh, Ngữ văn, Lịch sử với 39 học sinh ở cả 2 khối 10 và 11.

Để động viên khích lệ tinh thần học trò trong đội tuyển Hùng Vương trước ngày lên đường, nhà trường đã tổ chức lễ xuất quân vào chiều ngày 27-7 với sự có mặt của toàn thể phụ huynh học sinh trong đội tuyển, các nhà giáo trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo lãnh đội và 39 học sinh dự thi. Trong lễ xuất quân, ngoài việc phổ biến lịch trình chuyến đi, các quy đinh của Trại hè và của đoàn, Thầy giáo Phạm Hồng Phong đã ôn lại truyền thống dự Trại hè và thành tích đã đạt được của nhà trường. Các em học sinh cũng đã cùng nhau thể hiện quyết tâm dự thi để đạt kết quả cao nhất. Dự Trại hè năm nay, với tinh thần đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, toàn bộ chi phí sinh hoạt của học sinh đều do phụ huynh đóng góp, kế hoạch dự Trại hè nhận được sự ủng hộ rất cao từ phụ huynh học sinh.

Trại Hè Hùng Vương là một sân chơi giao lưu có quy mô lớn của các trường chuyên khu vực khu vực trung du, miền núi phía Bắc. Ở Miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam có cuộc thi Olimpic 30-4, ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có Olimpic khu vực…. Hy vọng với sự đồng thuận, ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự chuẩn bị chu đáo của trường và cố gắng nỗ lực của thầy và trò, đoàn học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ đạt kết quả cao nhất trong trại hè Hùng Vương lần này./.

Phạm Hồng Phong – THPT Chuyên Lê Quý Đôn