GDTrH - Hội sự nghiệp Từ thiện Minh Đức, Hội phật giáo Việt Nam phối hợp trao quà cho học sinh và hộ nghèo của huyện Mường Chà, Tủa Chùa và Điện Biên.

Thứ sáu - 15/02/2013 00:06
Dienbien.edu.vn – Cuối tháng 1 năm 2013, Hội sự nghiệp Từ thiện Minh Đức phối hợp với Hội chũ thập đỏ tỉnh Điện Biên tổ chức trao quà cho học sinh và hộ nghèo tại huyện Mường Chà và huyện Tủa Chùa.
Tại huyện Mường Chà, chương trình “Mùa đông không lạnh ở vùng biên” lần thứ 2, Hội sự nghiệp Từ thiện Minh Đức đã tặng quà các cấp học của xã Mường Tùng với tổng giá trị 190,2 triệu đồng, gồm 709 áo đồng phục cho học sinh tiểu học và THCS, áo mưa 709 chiếc, áo len 409 chiếc, 20 suất gạo trợ cấp cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất có lương thực ăn trong 1 năm với 2.400 kg, tiền mặt tặng các cháu trường mầm non trị giá 10 triệu đồng. Đến dự buổi trao quà có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, UBND huyện Mường Chà, các phòng, ban của UBND huyện và xã Mường Tùng.

Tại xã Tả Sìn Thàng huyện Tủa Chùa, chương trình “Tết ấm lòng mùa xuân lại về lần thứ 4” Hội sự nghiệp Từ thiện Minh Đức đã tặng quà với tổng giá trị 20 triệu đồng cho 40 hộ nghèo đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Vùng cao Tủa Chùa

Từ ngày 29 đến ngày 30/01, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tặng quà cho hộ nghèo, trẻ em nghèo và trẻ em nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh. Giáo hội Phật giáo Việt Nam có Đại đức Thích Đức Thiện - Phó tổng thư ký Hội đồng trị sự; về phía tỉnh Điện Biên có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội.

Tại câu lạc bộ Hoa hướng dương thành phố Điện Biên Phủ thuộc trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Điện Biên, đoàn đã thăm và tặng quà cho 17 trẻ em bị nhiễm HIV. Tại trường tiểu học Pa Thơm, huyện Điện Biên đoàn đã thăm và tăng quà cho 113 học sinh nghèo. Tại xã Nà Tấu, huyện Điện Biên đoàn đã thăm và tặng quà cho 350 hộ nghèo của 3 xã Nà Tấu, Nà Nhạn và Mường Phăng./.

Tác giả: Bùi Mạnh Toàn

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ