VP- Trường PTDTBT-THCS Na Son huyện Điện Biên Đông hưởng ứng phong trào tháng hành động bình đẳng giới năm học 2016-2017

Thứ tư - 28/12/2016 02:48
Dienbien.edu.vn- Thực hiện theo kế hoạch số 2237/KHSGDĐT ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Sở giáo dục và Đào tạo về kế hoạch Triển khai Tháng hành động bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016.
Hiện nay trên địa bàn huyện Điện Biên Đông nói chung và xã Na Son nói riêng, vai trò của phụ nữ ngày càng phát huy một cách rõ rệt trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội cán bộ nữ giữ các chức danh chủ chốt các cấp được tăng cường; tỷ lệ lao động nữ tham gia vào thị trường lao động ngày càng tăng; các tầng lớp phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội…

Theo đó, mục đích của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan, đon vị về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức từ ngày 28/11 - 28/12 hàng năm. Đây là cơ hội để tuyên truyền cho các em học sinh và các thầy cô giáo trong nhà trường được tham gia hoạt động tháng vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Trên có sở chủ đề của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 là: "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động năm 2016; kịp thời biểu dương những điển hình trong công tác phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; hỗ trợ nạn nhân của bạo lực, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn...; Tăng cường công tác kiểm tra vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới của đơn vị; Các cơ quan truyền thông của huyện tăng cường tuyên truyền chủ đề Tháng hành động “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, đồng thời phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên toàn huyện.