GDTrH – Cụm chuyên môn số 7 tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần 2 năm học 2018- 2019.

Thứ ba - 26/02/2019 20:55
Dienbien.edu.vn - Chiều ngày 20/02/2019, tại trường THPT Mường Chà (trường cụm trưởng) đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần 2. Dự đợt sinh hoạt chuyên môn cụm 7 có nhà giáo Nguyễn Văn Đoạt – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo, chuyên viên phòng GDTrH; Ban Giám hiệu và giáo viên các trường thành viên.

Thầy giáo Trần Hồng Quân - Hiệu trưởng trường THPT Mường Chà đại diện nhà trường phát biểu tham luận

Trên quan điểm thẳng thắn đánh giá những tồn tại về chất lượng kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, cụm chuyên môn số 7 đã phân tích những hạn chế cần khắc phục trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, nhấn mạnh giải pháp nâng cao chất lượng và điểm trung bình các môn thi. Phát biểu định hướng đợt sinh hoạt, thầy giáo Trần Hồng Quân – Hiệu trưởng trường THPT Mường Chà nhấn mạnh: Muốn nâng cao chất lượng các đơn vị cần đánh giá, kiểm soát chất lượng theo từng thời điểm của học sinh 12; kịp thời điều chỉnh kế hoạch, phương pháp, hình thức kiểm tra đánh giá trong quá trình ôn tập, ôn thi theo những đổi mới, định hướng thi THPT quốc gia năm 2019; dạy học, ôn tập, ôn thi bám sát đối tượng, chú ý tới đối tượng học sinh yếu, kém. Căn cứ các điểm mới kỳ thi năm 2019 về cách tính điểm và áp vào kết quả thi THPTQG năm 2018, đồng chí đã thông báo tỷ lệ % học sinh đỗ tốt nghiệp từng môn của nhà trường nếu căn cứ điểm thi năm 2018. Từ đó nêu các khó khăn, đề xuất các giải pháp đối với việc dạy học và ôn thi THPTQG năm 2019.
Phát biểu chỉ đạo tại cụm chuyên môn số 7, nhà giáo Nguyễn Văn Đoạt – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh: kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có những đổi mới đòi hỏi các nhà trường cần phải điều chỉnh tích cực để không bị động; cần tìm giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng dạy học, ôn tập, ôn thi, nâng cao điểm các bài thi THPT quốc gia.

Nhà giáo Nguyễn Văn Đoạt – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - phát biểu chỉ đạo Hội thảo
Sau phần hội nghị chung, các nhóm tiến hành sinh hoạt chuyên đề theo từng bộ môn. Với mục tiêu là tìm giải pháp nâng cao chất lượng điểm thi THPT quốc gia 2019, các nhóm tổ chức dạy thực nghiệm, thảo luận thống nhất kế hoạch, nội dung, phương pháp ôn tập, ôn thi theo cấu trúc đề thi tham khảo và những định hướng đổi mới của kỳ thi; xây dựng kho ngân hàng đề; kế hoạch tổ chức thi thử theo cụm.
Đợt sinh hoạt chuyên môn lần thứ 2 của cụm chuyên môn số 7 có vai trò quan trọng trong việc định hướng công tác ôn tập, ôn thi THPT quốc gia năm 2019; trên cơ sở những thống nhất chung các trường sẽ có những điều chỉnh phù hợp, hiệu quả trong công tác dạy học, ôn tập, ôn thi, làm nền tàng vững chắc để nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Sơn