Điểm tin giáo dục trong tuần

Chủ nhật - 24/06/2018 23:46
Tuần qua, Trung tâm TTGD phối hợp với các đơn vị: cục Quản lý chất lượng, vụ Giáo dục đại học, Thanh tra Bộ gặp mặt phóng viên theo dõi giáo dục các cơ quan thông tấn báo chí thông tin về công tác thi THPT quốc gia 2018, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại tỉnh Thanh Hóa. Cuộc gặp mặt đã thu hút hầu hết các báo lớn tham gia, ghi nhận có khoảng hơn 50 bài báo phản ánh các thông tin chính thức từ Bộ về công tác chuẩn bị thi. Các báo đánh giá, đây là những thông tin rất thiết thực, cần thiết để báo chí đăng tải, cung cấp đến học sinh và phụ huynh và đạt hiệu quả truyền thông rất tích cực.
Gặp mặt thông tin vê công tác thi THPT quôc gia

Báo Dân trí: Thanh tra thi cảnh báo có thí sinh dùng tai nghe như hat đâu để gian lân thi cử

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Đô kiếm tra công tác chuấn bi thi tai Hải Dương

Thứ trưởng Bô Giáo duc: Cán bô coi thi cần nhân diên đươc thiết bi gian lân công nghê cao

Các điểm thi cần tập huấn chặt chẽ, nghiêm túc tới các bộ coi thi về thiết bị công nghệ cao để đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia 2018 an toàn, nghiêm túc. Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hải Dương ngày 20/6.

Báo Dân trí: Thứ trưởng Bô Giáo duc: Cán bô coi thi cần nhân diên đươc thiết bị gian lân công nghê cao

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

• Có thể bị xử lý hình sự nếu đưa đê ra ngoài lúc đang thi Cán bộ coi thi bị buộc thôi việc hoặc đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu làm lộ đề thi, mua, bán đề thi...

Hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành một phụ lục cho công tác coi thi. Trong đó, lưu ý đầu tiên được nhắc đến là trước mỗi buổi thi, trưởng điểm thi đảm bảo các phương tiện thu, phát thông tin cá nhân (nếu có) của tất cả người làm nhiệm vụ tại điểm thi phải được lưu giữ tại phòng trực của điểm thi. VnExpress: Có thể bị xử lý hình sư nếu đưa đề ra ngoài lúc đang thi
  • An toàn bảo mật đề thi
  • Học sinh tham dự kì thi quốc gia năm nay đang được thừa hưởng nhiều điều tốt đẹp
Có thể nói, các em học sinh lớp 12 bây giờ không còn chịu nhiều vất vả, khổ sở, áp lực, căng thẳng như học sinh lớp 12 thời trước đây khi tới mùa thi cử.

Sau một số điều chỉnh, cải tiến về tổ chức thi, hình thức thi, môn thi đến nay kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia cơ bản đã đi vào ổn định, tạo được sự đồng thuận cao, niềm tin lớn từ phụ huynh, học sinh, thầy cô giáo, ngành giáo dục và dư luận xã hội.

Báo Giáo dục Việt Nam: Hoc sinh tham dư kì thi quốc gia năm nay đang đươc thừa hưởng nhiều điều tốt đev