GDTH - Trường Tiểu học Him Lam thành phố Điện Biên Phủ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Thứ tư - 09/09/2015 03:23
Dienbien.edu.vn - Hòa chung trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; niềm hân hoan đón chào năm học mới của hàng triệu học sinh cả nước, ngày 05 tháng 9 trường Tiểu học Him Lam thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức lễ khai giảng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Đảng và nhà nước trao tặng.
Sau nhiều năm phấn đấu và trưởng thành, từ một ngôi trường còn non trẻ, trường tiểu học Him Lam đã từng bước khẳng định vị trí của mình trong công tác quản lý, giáo dục của thành phố Điện Biên phủ nói riêng và của tỉnh  Điện Biên nói chung. Chất lượng giáo dục của nhà trường trong những năm qua không ngừng được nâng lên, số học sinh trong độ tuổi trên địa bàn được huy động ra lớp đạt 100%; duy trì và giữ vững PCGDTHĐĐT mức độ 2 và trường chuẩn quốc gia mức độ 2; tỷ lệ học sinh chuyển lớp đạt 99,9 %. Hàng năm, nhà trường luôn có nhiều học sinh tham gia các cuộc thi giao lưu giải Toán, Tiếng Anh qua mạng Interrnet đạt kết quả đáng khích lệ; 25 em đạt vòng thi cấp tỉnh, 16 em đạt vòng thi cấp quốc gia (trong đó có 4 huy chương đồng và 12 giải khuyến khích).

Trường Tiểu học Him Lam vinh dự đón Huân chương Lao động hạng nhì

Đặc biệt năm học 2013- 2014 nhà trường có 12 học sinh tham gia thi olimpic toán tuổi thơ với 11 em đạt giải (giải cá nhân: 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba; giải đồng đội: 01 giải Nhất, 01 giải Ba). Phong trào thi đua giữ vở sạch, viết chữ đẹp của trường cũng được đánh giá cao, nhiều năm liền có học sinh đi thi đạt giải nhất, nhì cấp thành phố và cấp tỉnh.

Song song với chất lượng giáo dục học sinh, nhà trường cũng quan tâm đến chất lượng đội ngũ giáo viên. Trong những năm qua, các thầy cô giáo luôn đầu tư thời gian nâng cao năng lực chuyên môn, kết quả 95% giáo viên đạt giáo viên giỏi các cấp (trong đó: 12 giáo viên giỏi cấp thành phố; 01 giáo viên giỏi cấp tỉnh; 01 giáo viên giỏi cấp quốc gia). Các cuộc thi dành cho giáo viên cũng được các thầy cô nhiệt tình tham gia và đạt được kết quả đáng khích lệ (thi bài giảng điện tử e-learning cấp thành phố đạt 2 giải Ba và 2 giải khuyến khích, cấp tỉnh đạt 1 giải Ba).

Đón học sinh lớp 1 vào trường trong ngày khai giảng

Có thể thấy, với bề dày thành tích về giảng dạy và học tập, trường Tiểu học Him Lam đã được chính quyền địa phương và ngành Giáo dục đánh giá cao. Năm học 2012-2013 nhà trường được công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2; được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Vinh dự hơn nữa, năm học 2013-2014 nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc và được đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước: Huân chương Lao động Hạng Nhì. Sự kiện đó đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của trường Tiểu học Him Lam. Đồng thời khẳng định những thành tựu, sự đóng góp to lớn của cả một quá trình phấn đấu liên tục, bền bỉ với sự đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh, sự đồng lòng ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo trong toàn tỉnh dành cho trường Tiểu học Him Lam.

Văn nghệ chào mừng Khai giảng năm học và đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhì

Thành công này có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền sâu rộng về hiệu quả công tác phát triển giáo dục của nhà trường, động viên đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường tâm huyết và có trách nhiệm hơn trong sự nghiệp trồng người, vững vàng trong chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu thực hiện đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Các em học sinh có thêm niềm vui, niềm tự hào và ngày càng gắn bó hơn với ngôi trường mình đang học, tiếp thêm sức mạnh để thầy trò trường Tiểu học Him Lam ngày càng vững bước trên những chặng đường phấn đấu tiếp theo xứng đáng là một điểm sáng về giáo dục trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng.