CĐN-Hội nghị Cán Bộ Công đoàn Giáo dục Toàn Quốc

Thứ hai - 25/07/2016 05:57
Sáng ngày 22/7/2016, tại Hà Nội Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam tổ chức Hội Nghị Công đoàn Toàn quốc. Tham dự Hội nghị có là các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐGD các tỉnh, Thành phố; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các Đại học Quốc gia; Đại học Vùng: các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng và đơn vị trực thuộc.

Đ/c Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐGD Việt Nam phát biểu khai mạc

Sau phát biểu khai mạc của TS. Vũ Minh Đức – Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; UV Ban Cán Sự Đảng Bộ GD&ĐT; Chủ tịch CĐGD Việt Nam. Các đại biểu tại Hội nghị đã được nghe PGS.TS Vũ Quang Thọ – Viện trưởng Viện Công nhân – Công đoàn trình bày chuyên đề “Thời cơ và thách thức đối với tổ chức Công đoàn khi Việt Nam tham gia TPP”.

PGS.TS Vũ Quang Thọ, Viện trưởng Viện Công nhân Công đoàn trình bày chuyên đề

Qua báo cáo chuyên đề, việc Việt Nam tham gia TPP đã mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho Việt Nam, trong đó có tổ chức Công đoàn. Đứng trước đòi hỏi của tình hình mới, xuất hiện cả thời cơ, thách thức cho tổ chức CĐGD Việt Nam, cần phải tự nâng cao năng lực và phải thực hiện thật tốt nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền lợi của Nhà giáo và người lao động để tiếp tục là chỗ dựa tin cậy cho đoàn viên, Nhà giáo và người lao động.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trực tiếp chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị công đoàn Giáo dục toàn quốc đã vinh dự  được nghe đồng chí Phùng Xuân Nhạ – Uỷ viên Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trực tiếp quán triệt Chương trình hành động  của Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Bộ trưởng đã nêu rõ 3 nội dung 8 giải pháp đổi mới Giáo dục và đào tạo trong thời gian tới.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Ngành giáo dục là ngành liên quan trực tiếp đến phát triển con người, cuộc sống của từng gia đình, vì thế phải làm sao để xã hội yên tâm về ngành, tin tưởng về ngành”. Bộ trưởng mong muốn tổ chức Công đoàn Giáo dục các cấp đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động đáp ứng giai đoạn đổi mới.

Bộ trưởng yêu cầu trong hội nghị tổng kết hoạt động CĐ cần phải xây dựng báo cáo tổng kết năm học 2015 - 2016, trong đó cần chỉ rõ những kết quả nổi bật; những hạn chế, yếu kém; nguyên nhân và biện pháp khắc phục, gắn với việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tránh tình trạng chung chung để vai trò của tổ chức công đoàn không phải là bánh xe thứ 5. Công tác khen thưởng phải làm thực chất. Ngoài việc khen thưởng thường xuyên, cần phát hiện những tấm gương tốt, những điển hình tiên tiến xuất sắc đã có những đổi mới, sáng kiến hoặc thành tích giảng dạy, học tập để tuyên truyền và tuyên dương, khen thưởng kịp thời.

Với trách nhiệm và tình cảm đối với những đồng chí đang làm công tác công đoàn Bộ trưởng đề nghị các đồng chí cán bộ công đoàn phải đoàn kết, chủ động làm tốt chức năng, vai trò trách nhiệm của Tổ chức công đoàn, là chỗ dựa vững chắc cho chính quyền, là chỗ dựa tin cậy cho đội ngũ Nhà giáo và Người lao động trong ngành. Mong muốn các đồng chí tiếp tục cống hiến đặc biệt là phải đổi mới hoạt động để bắt kịp với các chương trình đổi mới của Bộ GD&ĐT.

Đ/c Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐGD Việt Nam tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Nguồn tin: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn