GDTX-CN. Trường CĐSP Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực tập năm học 2015 - 2016

Thứ tư - 25/05/2016 03:22
Chiều ngày 17/5/2016, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực tập sư phạm năm học 2015 - 2016. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở GDĐT Điện Biên; lãnh đạo trường CĐSP Điện Biên; lãnh đạo phòng GDĐT thành phố Điện Biên Phủ, phòng GDĐT huyện Điện Biên và các thành viên trong Ban chỉ đạo thực tập sư phạm cấp tỉnh.
Năm học 2015-2016, trường CĐSP Điện Biên tổ chức 36 đoàn gồm 916 HSSV đi thực tập sư phạm tại 32 trường THCS, Tiểu học, Mầm non thuộc phòng GDĐT thành phố Điện Biên Phủ và phòng GDĐT huyện Điện Biên. Các trường THCS, Tiểu học được chọn làm địa điểm thực tập đều đạt chuẩn quốc gia và đã triển khai thực hiện mô hình trường học mới. Điều này, giúp giáo sinh sư phạm được làm quen với việc tổ chức hoạt động giáo dục và dạy học theo mô hình trường học mới.

Trong thời gian thực tập giáo sinh được trải nghiệm với thực tế nghề nghiệp, giúp các em củng cố, mở rộng những tri thức, kĩ năng đã được tích lũy; hình thành và phát triển những tri thức, kĩ năng mới đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục phổ thông; nâng cao hứng thú, tình cảm và trách nhiệm đối với nghề nghiệp.

Với sự hướng dẫn tận tình, trách nhiệm cao của giáo viên các trường THCS, Tiểu học, Mầm non, sự cố gắng nỗ lực của giáo sinh sư phạm, công tác thực tập đạt kết quả khá cao: 371 HSSV xếp loại xuất sắc, 455 HSSV xếp loại giỏi, 90 HSSV xếp loại khá; không có HSSV xếp loại trung bình và trung bình khá.

Hội nghị đã nghe ý kiến đóng góp của các thành viên Ban chỉ đạo thực tập sư phạm cấp tỉnh về chất lượng đào tạo sinh viên ngành sư phạm, những định hướng đổi mới giáo dục phổ thông trong năm học tới. Những thông tin hữu ích này giúp nhà trường bổ sung, hoàn thiện chương trình đào tạo và chương trình rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên tại các trường thực hành sư phạm nhằm nâng cao chất lượng nguồn lực giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục phổ thông.

Công tác thực tập sư phạm năm học 2015-2016 được triển khai, tổ chức thực hiện đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt. Đợt thực tập giúp HSSV có được sự tự tin vào tương lai nghề nghiệp và phương hướng phấn đấu trong thời gian tới ./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Song Bình - Phó trưởng ban chỉ đạo thực tập sư phạm phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Bùi Thị Hiền - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
thành phố Điện Biên Phủ phát biểu tại hội nghị