Văn phòng. Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT huyện Điện Biên.

Thứ tư - 07/10/2015 03:50
Dienbien.edu.vn - Vào trung tuần tháng 11/2015, Trường THPT huyện Điện Biên tổ chức Lễ kỷ niệm 30 thành lập trường (1985-2015).
Trường THPT huyện Điện Biên thành lập năm 1985, đến nay tròn 30 năm tuổi, từ ngày thành lập tới nay, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành và sự nỗ lực  phấn đấu của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực; 30 năm, thời gian không dài so với chiều dài của lịch sử, song 30 năm qua, từ mái trường THPT huyện Điện Biên lớp lớp các thầy cô giáo, lớp lớp các thế hệ học sinh đã khôn lớn trưởng thành. Cũng từ đây, nhiều học sinh đã trở thành kĩ sư, bác sĩ, những nhà khoa học. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã trở thành những cán bộ lãnh đạo chủ chốt của ngành và của tỉnh. Họ đã và đang sống, làm việc trên khắp mọi miền của tổ quốc.

Thầy giáo Đặng Anh Mẽ - Hiệu trưởng nhà trường khai giảng năm học 2015-2016

Nhân dịp trường tròn 30 năm tuổi, được sự nhất trí của Sở giáo dục và Đào tạo, Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện Điện Biên, trường THPT huyện Điện Biên tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường. Để lễ kỷ niệm được tổ chức thành công, thầy và trò nhà trường đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực như tu bổ cơ sở vật chất, trồng bổ sung và chăm sóc hoa cây cảnh để khuôn viên trường thêm khang trang, sạch đẹp. Nhà trường đặc biệt chú trọng tới công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học với mong muốn thành tích trong công tác dạy và học sẽ là những đóa hoa đầy hương sắc tô điểm thêm cho mái trường tuổi 30.

Song hành với các hoạt động chuyên môn, thầy và trò nhà trường tích cực thu thập thông tin, số hóa các số liệu, thiết kế các panoo tuyên truyền; liên lạc với các cán bộ, giáo viên, nhân viên từng công tác tại trường hiện đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu; thông qua giáo viên chủ nhiệm và tất cả các kênh truyền thông của nhà trường để liên lạc với các thế hệ cựu học sinh, gửi thư mời tham dự Lễ kỷ niệm, in kỷ yếu 30 năm thành lập trường; phát động các cuộc thi viết về thầy cô và mái trường, thi văn nghệ, làm tập san, thi đấu thể thao giữa các chi đoàn; tổ chức triển lãm 30 năm thành lập trường, hội chợ học sinh.

30 năm qua, bao thế hệ học sinh, thế hệ các thầy cô giáo luôn tự hào về truyền thống của nhà trường. Truyền thống ấy được hun đúc bởi những cố gắng nỗ lực quyết tâm vượt bậc của những người thầy, người cô tâm huyết với nghề nghiệp và truyền thống hiếu học, vượt khó vươn lên của bao thế hệ học trò. Đó là động lực, là quyết tâm để họ sống và làm việc, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người. Để công tác tiếp đón và kết nối cựu giáo viên và học sinh được chu đáo, thắm tình thầy trò, nhà trường thành lập Ban Liên lạc cựu giáo viên, học sinh ghi danh tham dự Lễ kỷ niệm.

Các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2014-2015

Kỷ niệm 30 năm thành lập trường là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh, thầy và trò nhà trường sẽ nỗ lực để Lễ kỷ niệm trở thành một dịp hội trường đầy ý nghĩa với thầy cô giáo và các thế hệ học sinh, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đại biểu tham dự./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hòa