Diễn đàn | Thống kê | RSS | Liên hệ


Menu tin tức

Liên kết web

Thăm dò truy cập

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Thành phần khác

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 79
  • Khách viếng thăm: 68
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 11648
  • Tháng hiện tại: 218560
  • Tổng lượt truy cập: 16217159

Bài giảng elearning

Tin quốc tế

TCCB – Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay triển khai tập huấn phân cấp phần mềm quản lý cán bộ PMIS đến các cơ sở giáo dục

Đăng lúc: Thứ năm - 28/02/2013 01:54 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch về phân cấp quản lý, sử dụng phần mềm quản lý cán bộ cán bộ PMIS năm 2013 theo hướng dẫn tại Công văn số 2519/SGDĐT-TCCB ngày 19/12/2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 22 tháng 02 năm 2013 được sự hỗ trợ của Phòng Tổ chức Cán bộ - Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai phần mềm PMIS đến các cơ sở giáo dục trực thuộc.

Đồng chí Trần Thị Hiếu – Trưởng phòng GDĐT thị xã Mường Lay Phát biểu khai mạc tại Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Thị Hiếu – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay đã nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của việc triển khai phân cấp phần mềm PMIS đến các cơ sở giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý cán bộ tại cơ sở, đồng thời là tiền đề cung cấp bổ sung thông tin cán bộ, viên chức trong toàn đơn vị phục vụ nhu cầu khai thác thông tin tại cơ quan quản lý các cấp.

Tham dự Hội nghị có 24 học viên là các cán bộ quản lý, giáo viên đại diện cho 12 đơn vị trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay. Tại Hội nghị, dưới sự hướng dẫn của các đồng chí giảng viên là cán bộ phụ trách phần mềm PMIS của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay, học viên đã được được nghe giới thiệu, tìm hiểu về quá trình phát triển của phần mềm PMIS, thực hành cách cài đặt, sử dụng, ghép nối dữ liệu trên phần mềm, được thực hành nhập và khai thác dữ liệu trên phần mềm.


Đồng chí Bùi Xuân Phái – Chuyên viên Phòng TCCB Sở GDĐT Giảng viên tại lớp tập huấn

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay những năm qua đã có nhiều cố gắng tích cực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả khai thác thông tin từ việc ứng dụng các phần mềm quản lý, trong đó có phần mềm Quản lý cán bộ (PMIS) do Dự án SREM – Bộ Giáo dục và Đào tạo phát triển. Là một trong 07 phân hệ thuộc bộ phần mềm quản lý trường học V.EMIS đã được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai, phần mềm PMIS có nhiều chức năng tiện ích thường xuyên được khai thác tại cơ sở như: Cung cấp một cách nhanh chóng thông tin điện tử về hồ sơ cán bộ, viên chức; Tra cứu, thống kê số liệu đội ngũ theo các tiêu chí của người dùng; Phục vụ quản lý lương (nâng bậc lương, chuyển ngạch…)…

Mặc dù chỉ với thời lượng 01 ngày tập huấn, song cùng với sự cố gắng, nỗ lực của Ban tổ chức Hội nghị cùng tổ giảng viên, Hội nghị tập huấn đã tập trung cao độ thực hiện tốt các nội dung đề ra theo Kế hoạch. Kết thúc Hội nghị, 100% học viên đã cài đặt và ghép nối thành công dữ liệu của đơn vị, sử dụng được phần mềm PMIS theo yêu cầu của giảng viên./.
Tác giả bài viết: Bùi Xuân Phái
Nguồn tin: Phòng Tổ chức cán bộ
Đánh giá bài viết

Đã xem: 2963

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Văn bản mới

tra điểm thi

Bản đồ tỉnh Điện Biên

Liên kết web

 

 

 

Tin từ báo Điện Tử

Xem bản: Desktop | Mobile
This is an example of a HTML caption with a link.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH ĐIỆN BIÊN
Địa chỉ: số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Điện thoại (văn thư): 02303 3824.980    FAX: 0230.3 828 898
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Sỹ Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Ghi rõ nguồn trang Thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên (www.dienbien.edu.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.