banner
Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)

Khai giảng lớp xóa mù chữ cho phạm nhân Trại giam Nà Tấu

Thứ sáu - 22/09/2023 05:23
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Trại giam Nà Tấu với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về việc tổ chức các lớp học xoá mù chữ, hướng nghiệp dạy nghề cho phạm nhân, giai đoạn 2023-2030. Ngày 22/9/2023, Trại giam Nà Tấu - Cục C10, Bộ Công an phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khai giảng lớp xóa mù chữ cho phạm nhân.

Dự khai giảng có đồng chí Lê Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại tá Vũ Thế Chuyền - Giám thị; đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, các phòng chuyên môn, chức năng của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trại giam Nà Tấu; 71 phạm nhân tham gia lớp xóa mù chữ.

Anh 1

Ảnh 1: Đồng chí Lê Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu
 

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Lê Quang Vinh nhấn mạnh: Công tác dạy xóa mù chữ và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ cho cộng đồng luôn được Đảng và Nhà nước ta hết sức quan tâm. Trong môi trường trại giam, xóa mù chữ cho phạm nhân thể hiện tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc của Đảng, nhà nước, các cấp, các ngành đối với những người lầm lỡ. Xóa mù chữ giúp phạm nhân được học tập, nâng cao nhận thức, hiểu biết; đồng thời tạo cơ hội để họ được tiếp cận các loại hình giáo dục, giáo dục nghề nghiệp, góp phần tích cực vào công tác giáo dục cải tạo phạm nhân và giúp đỡ phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân tốt có ích cho xã hội. Đối tượng xóa mù chữ của Trại giam Nà Tấu phần lớn là người dân tộc thiểu số, đang ở trong độ tuổi lao động. Do đó, lớp xóa mù chữ được mở tại nơi đây sẽ góp phần quan trọng giúp phạm nhân tiếp thu kiến thức, kỹ năng, đáp ứng yêu cầu tốt hơn trong hướng nghiệp và học nghề.
Để thực hiện kế hoạch dạy xóa mù chữ cho phạm nhân, Sở Giáo dục và Đào tạo giao phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với Trại giam Nà Tấu lựa chọn đội ngũ cán bộ, giáo viên có năng lực, kinh nghiệm về chuyên môn, nhiệt tình tham gia giảng dạy xóa mù chữ. Tổ chức kiểm tra, đánh giá học viên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo khi kết thúc khóa học, 100% học viên được xác nhận hoàn thành Chương trình xóa mù chữ theo từng giai đoạn và có thể tham gia học tập ở các trình độ cao hơn.

Anh 2

Ảnh 2: Đại tá Vũ Thế Chuyền, Giám thị Trại giam Nà Tấu phát biểu

Đại tá Vũ Thế Chuyền phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng của Trại giam Nà Tấu thực hiện nghiêm túc việc tổ chức lớp xóa mù chữ cho phạm nhân theo kế hoạch, động viên phạm nhân tự giác, quyết tâm trong học tập, đạt kết quả cao.
Tại lễ khai giảng, ngành Giáo dục Điện Biên đã trao tặng sách giáo khoa cấp tiểu học và tài liệu dạy học xóa mù chữ, giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ cho Trại giam Nà Tấu để hỗ trợ phạm nhân có đủ tài liệu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy học các lớp xóa mù chữ cho phạm nhân.

Anh 3

Ảnh 3: Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Trại giam Nà Tấu tặng hoa động viên phạm nhân

Những con chữ thắp sáng ý chí nghị lực trong học tập, rèn luyện cho phạm nhân chính là một thông điệp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo niềm tin để học viên yên tâm cải tạo, trở thành những công dân tốt. Biết chữ giống như một cánh cửa tươi sáng sẽ mở ra với họ, là động lực để họ quyết tâm hoàn lương./.


 

 

Tác giả: Đặng Thị Nhụy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Ngành Giáo dục
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,320
  • Máy chủ tìm kiếm1,121
  • Khách viếng thăm199
  • Hôm nay45,301
  • Tháng hiện tại5,501,017
  • Tổng lượt truy cập79,836,217
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi