GDMN - Trường Mầm non Luân Giói huyện Điện Biên Đông thực hiện chuyên đề: “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”.

Thứ tư - 30/12/2015 10:18
Trường MN Luân Giói xã Luân Giói huyện Điện Biên Đông có 6 điểm bản với 310 học sinh, 98% học sinh là người dân tộc Thái. Năm học 2015-2016 được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông, nhà trường tiếp tục thực hiện chuyên đề: “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”. Năm học này, nhà trường tập trung xây dựng môi trường hoạt động, lồng ghép tích hợp nội dung giáo dục vận động vào hoạt động vui chơi và các hoạt động giáo dục khác, tăng cường cơ sở vật chất học liệu, thiết bị để thực hiện chuyên đề, chú trọng tạo sân chơi ngoài trời cho trẻ vận động, chỉ đạo mỗi điểm trường có ít nhất 5 loại đồ chơi phát triển vận động ngoài trời.
 Thực hiện chuyên đề, nhà trường thấy được nhiều lợi ích cho cô và trẻ, giúp trẻ rèn luyện phát triển thể lực, tăng cường khả năng vận động, góp phần cải thiện điều kiện phục vụ hoạt động giáo dục phát triển vận động. Mặt khác cũng nâng cao nhận thức, thay đổi và huy động sự tham gia của cha mẹ, cộng đồng, được phụ huynh ủng hộ yên tâm gửi con ở trường.

Tổ chức thực hiện chuyên đề nhà trường đã đảm bảo tạo dựng được cơ sở vật chất, trang bị đồ chơi, thiết bị cho trẻ phát triển vận động phù hợp (sân chơi, thiết bị đồ chơi ngoài trời, thiết bị đồ chơi trong nhóm); đồng thời xây dựng được môi trường thân thiện, đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục vận động kích thích trẻ tích cực, hứng thú tham gia vào các hoạt động.
Ngoài những thiết bị, đồ chơi giúp trẻ luyện tập các kỹ năng vận động cơ bản và phát triển tố chất vận động theo Chương trình Giáo dục mầm non, Nhà trường còn tạo dựng các khu vui chơi ngoài trời với nguyên liệu thiên nhiên: (gỗ, tre, sỏi, cát ...) hoặc những phế liệu an toàn (lốp xe, vỏ chai, vỏ hộp cát tông...) đa dạng giúp trẻ vui chơi, sáng tạo.

Việc thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non” trong năm học này và cả những năm tiếp theo sẽ là cơ sở quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, góp phần giáo dục toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ cho trẻ ngay từ cấp học đầu tiên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục màm non trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh đồ chơi phát triển vận động tự tạo của trường MN Luân Giói huyện Điện Biên Đông.