CĐN-Hội nghị tổng kết công tác thi đua khối Công đoàn ngành - Công đoàn Viên chức tỉnh Điện Biên năm 2013

Thứ năm - 02/01/2014 21:55
Chiều ngày 02/01/2014 tại Hội trường tầng 3, Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh, khối thi đua Công đoàn ngành - Công đoàn Viên chức tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2013 và ký giao ước thi đua năm 2014.
 Đến dự Hội nghị có đ/c Phạm Thị The - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo các sở, ngành, trưởng các Ban LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch, phó Chủ tịch và cán bộ chuyên trách Công đoàn ngành - Công đoàn Viên chức tỉnh.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Hường, phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, trưởng khối thi đua trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác thi đua khối. Đại diện các đơn vị trong khối đều nhất trí cao với bản dự thảo. Năm 2013, tình hình kinh tế - chính trị trong nước nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng có nhiều khó khăn và diễn biến phức tạp, nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong khối là rất nặng nề và không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh, Ngành, phần lớn các đơn vị đã chủ động vượt qua khó khăn, thách thức, nắm bắt cơ hội để vươn lên, duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp ngân sách và sự phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương, về cơ bản đều hoàn thành mục tiêu và kế hoạch đề ra từ đầu năm. Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2014 và các giải pháp để thực hiện.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Thị The nhấn mạnh tầm quan trọng của thi đua khối Công đoàn ngành - Công đoàn Viên chức trong hoạt động chung của Công đoàn tỉnh, đồng chí đánh giá cao những thành tích thi đua đã đạt được của từng đơn vị và toàn Khối trong năm 2013. Bên cạnh đó, phó Chủ tịch đề nghị Khối thi đua cần xây dựng một chủ đề thi đua chung trong năm 2014 để tiếp tục phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn nữa. Đồng thời, Khối cần có sự tăng cường giao lưu, sinh hoạt chuyên đề trong nội bộ Khối. Đánh giá cao những kết quả đã thực hiện được của Công đoàn Viên chức tỉnh với tư cách là trưởng khối thi đua năm 2013, đồng chí bày tỏ mong muốn Khối trưởng mới cũng sẽ kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được.

Đại diện các Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức ký giao ước thi đua Khối năm 2014.

Hội nghị kết thúc tốt đẹp với kết quả bình xét và suy tôn đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua năm 2013 cho Công đoàn Viên Chức tỉnh, đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho Công đoàn Xây dựng, LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho Công đoàn ngành Giáo dục và tặng Bằng khăn cho Công đoàn ngành Y tế, Công thương, Thuế. Các đại biểu cũng thống nhất bầu Công đoàn Xây dựng là Trưởng khối, Công đoàn Công thương là Phó khối thi đua Công đoàn ngành - Công đoàn Viên chức năm 2014./.

Nguồn tin: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn