CĐN-Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội thăm và tặng quà tại các trường trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Thứ ba - 03/06/2014 05:28
Với mục tiêu hỗ trợ cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh ở những nơi có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trong chương trình “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động.
Ngày 23/5/2014, đoàn cán bộ Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội do Tiến sĩ Nguyễn Quốc Oánh - Chủ tịch Công đoàn Trường làm trưởng đoàn đã lên trao quà cho Trường Trung học cơ sở Pa Thơm - huyện Điện Biên - tỉnh Điện Biên.

Cùng đi với đoàn có bà Nguyễn Thị Thu Phương - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Điện Biên, ông Hoàng Hữu Trình - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên. Đoàn công tác đã ghé thăm và trao tặng 2 bộ trống đội cho hai trường Tiểu học Noong Luống 1, Noong Luống 2, tặng quà nhân ngày tết thiếu nhi cho các cháu trường Tiểu học và trường Mầm non xã Pa Thơm.

Trường Trung học cơ sở Pa Thơm nằm trên địa bàn đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên, giáp biên giới Việt - Lào. Quy mô của Trường rất nhỏ gồm 4 lớp với tổng số chỉ có 66 học sinh thuộc các dân tộc Lào, Khơ Mú, Cống. Đa số các em thuộc gia đình hộ nghèo, hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn, phần lớn các em học nội trú tại trường. Trường Pa Thơm hết sức cảm kích trước món quà là số tiền 67.560.000 đồng do cán bộ, viên chức, người lao động từ các Công đoàn bộ phận Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội ủng hộ.

Trong thời gian làm việc, đoàn đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình, chu đáo của lãnh đạo, cán bộ Sở Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên. Đoàn cũng đã đến thăm quan các địa danh lịch sử trong chiến dịch Điện Biên Phủ, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Điện Biên và Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chuyến công tác của đoàn mở ra một thời kỳ hợp tác bền chặt cùng với trách nhiệm cộng đồng, nhân văn cao cả của cán bộ, viên chức nhà trường và cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân huyện Điện Biên - tỉnh Điện Biên.

Một số hình ảnh về hoạt động tặng quà tại tỉnh Điện Biên:

TS. Nguyễn Quốc Oánh - Chủ tịch Công đoàn Trường trao quà cho trường THCS Pa Thơm - huyện Điện Biên

Tặng quà tại trường mầm non Pa thơm

Tặng quà tại trường Tiểu học Pa thơm