KHTC - Cam kết của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2014-2018

Thứ hai - 21/04/2014 23:56
Dienbien.edu.vn: Ngày 7/4, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã kí thỏa thuận hợp tác chiến lược, đáp ứng mục tiêu nhu cầu và xu thế phát triển - hội nhập kinh tế.

Theo đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cam kết, giai đoạn 2014-2018, sẽ hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng cơ sở vật chất cho các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, nhà bán trú cho học sinh phổ thông, trong đó ưu tiên cho các cơ sở giáo dục mầm non và nhà bán trú cho học sinh phổ thông tại các vùng Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ; hỗ trợ xây dựng nhà công vụ cho giáo viên vùng khó khăn.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam còn có kế hoạch hỗ trợ học bổng cho học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú cấp tỉnh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học sinh, sinh viên dân tộc rất ít người và học sinh, sinh viên khuyết tật; hỗ trợ các hoạt động nhằm tăng cường công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Ngoài ra, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ hỗ trợ giáo viên vùng khó khăn, giáo viên nghèo, giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ các hoạt động tôn vinh nhà giáo và một số nội dung khác.