KHTC - Đào tạo giáo viên giáo dục quốc phòng và an ninh cho các cơ sở giáo dục và đào tạo

Thứ hai - 05/05/2014 20:45
Dienbien.edu.vn: Ngày 24/04/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 607/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Đào tạo giáo viên, giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh cho các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và các cơ sở giáo dục đại học đến năm 2020”
Để bảo đảm đến năm 2020 sẽ đáp ứng cho 90% nhu cầu giáo viên và 70% nhu cầu giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh giảng dạy tại các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và cơ sở giáo dục đại học, Đề án đưa ra nhiệm vụ trọng tâm xây dựng nội dung, chương trình, giáo dục, mở mã ngành đào tạo giáo viên, giảng viên ngành giáo dục quốc phòng và an ninh trình độ đại học.

Thư giãn sau giờ thực hành môn giáo dục quốc phòng của sinh viên Trường CĐSP Điện Biên

Trong đó đào tạo chính quy tập trung thời gian 4 năm với đối tượng là những người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương; đào tạo văn bẳng 2 có thời gian 18 tháng có đối tượng tuyển sinh là giáo viên, giảng viên hiện đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo và dạy nghề, đã tốt nghiệp ĐH chuyên ngành khác và có chứng chỉ đào tạo đào tạo ngắn hạn giáo viên giáo dục quốc phòng - an ninh. Khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng Cử nhân Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Đề án cũng quy định rõ, trong quá trình học, người học được hưởng các chế độ: tiền học phí, tiền quân trang, tiền hỗ trợ trang bị phục vụ học tập, tiền ăn, tiền ở nội trú… như đối với học viên sĩ quan cấp phân đội học tại trường sĩ quan lục quân thuộc Bộ Quốc phòng. Đặc biệt, người học khi tốt nghiệp, bao gồm cả nữ, nếu có đủ tiêu chuẩn sức khỏe và tình nguyện đăng ký, được xét phong quân hàm sĩ quan dự bị.