GDMN- Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn tổ chức hướng dẫn thực hành áp dung các mô đun ưu tiên phát triển chuyên môn hỗ trợ cho CBQL và GVMN

Chủ nhật - 30/10/2016 22:57
Dienbien.edu.vn- Từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 10 năm 2016, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn tổ chức hướng dẫn thực hành áp dung các mô đun ưu tiên phát triển chuyên môn hỗ trợ cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Bà Lý Thị Hằng - Phó Vụ trưởng Vụ GDMN, Giám đốc Dự án
phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Đến dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có Bà Lý Thị Hằng - Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục mầm non (GDMN) - Giám đốc Dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non”; giảng viên là các chuyên viên của Vụ GDMN - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cán bộ Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục mầm non thuộc Viện khoa học Giáo dục Việt Nam. Tham gia tập huấn có trên 110 đại biểu đại diện cho 11 Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc các tỉnh phía Bắc.

Trong lớp tập huấn, các học viên đã được các báo cáo viên Dự án hướng dẫn một số nội dung như:

- Giới thiệu bộ tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non;

- Tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non;

- Hướng dẫn quy trình thực hiện bộ tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non;

- Đi thực tế ở 02 trường: Mầm non Hạ Long và Mầm non Hà Phong, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hoạt động góc của trẻ tại trường mầm non Hạ Long, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Tại lớp tập huấn và sau khi đi thực tế các học viên cũng đã được trao đổi, thảo luận, chia sẻ một số vấn đề khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình thực hiện,… và đã được các giảng viên hướng dẫn, giải đáp, tháo gỡ, chia sẻ kinh nghiệm. Đây cũng là dịp giúp cán bộ quản lý, giáo viên mầm non hiểu rõ hơn về cách tiếp cận giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và lập kế hoạch giáo dục dựa trên quan điểm tiếp cận này./.

Tác giả: Nguyễn Thị Huệ- Phòng GDMN