GDMN- Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức thành công công tác bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý và giáo viên mầm non hè năm 2016

Thứ hai - 15/08/2016 23:21
Dienbien.edu.vn- Thực hiện kế hoạch số 287/KH-PGD ngày 17 tháng 6 năm 2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ về Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở năm học 2016-2017, từ ngày 03 đến 08 tháng 8 năm 2016 tại trường THCS Trần Can, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức bồi dưỡng thường xuyên cho hơn 300 học viên là CBQL, giáo viên của 18 trường Mầm non trên địa bàn thành phố Điên Biên Phủ.

Các nội dung được triển khai trong đợt bồi dưỡng hè bao gồm các nội dung đã được tiếp thu tại Sở Giáo dục và Đào tạo, ngoài ra căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, Giáo dục mầm non thành phố Điện Biên Phủ còn tập trung vào những vấn đề mang tính đặc thù của Giáo dục mầm non thành phố như: Xây dựng, thiết kế môi trường lấy trẻ làm trung tâm; Giáo dục bảo vệ môi trường.

Cùng với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên là những CBQL, GV giàu kinh nghiệm và ý thức học tập tích cực của học viên, các lớp học được tổ chức dưới hình thức trao đổi, thảo luận, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về chuyên môn nghiệp vụ và chia sẻ kinh nghiệm của mỗi cán bộ quản lý, giáo viên để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Đợt bồi dưỡng chuyên môn hè có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhằm nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường và tạo tâm thế tốt cho CBQL, GV chuẩn bị cho năm học mới.

Kết thúc kỳ bồi dưỡng, theo tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức kiểm tra đánh giá nghiêm túc kết quả bồi dưỡng đối với các cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.

Tác giả: Phạm Thùy Dương - Phòng GD & ĐT thành phố ĐBP