GDMN- Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên trao tặng bộ đồ chơi ngoài trời cho các cháu Trường Mầm non số 2 Na Sang, huyện Mường Chà

Thứ năm - 21/01/2016 10:33
dienbien.edu.vn- Trường Mầm non số 2 Na Sang, xã Na Sang, huyện Mường Chà được chia tách và thành lập từ ngày 01/03/2015. Cơ sở vật chất của nhà trường từ khi thành lập đến nay còn nhiều khó khăn. Trung tâm trường được Nhà nước, chính quyền địa phương và các cơ quan, doanh nghiệp, bộ đội đóng trên địa bàn làm bán kiên cố 02 phòng học và một số phòng chức năng. Tuy nhiên nhà trường còn thiếu đồ chơi ngoài trời để phục vụ các hoạt động vui chơi và học tập của trẻ.
Trước thực trạng đó, đồng chí Trịnh Thị Thu Hà - Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên đã vận động được sự hỗ trợ từ “Dự án thiết bị vui chơi ngoài trời” lắp đặt 04 loại đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non số 2 Na Sang, xã Na Sang, huyện Mường Chà.

Đồng chí Trịnh Thị Thu Hà - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên, trao tặng đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non số 2 Na Sang.

Ngày 15/01/2016 Công ty thiết bị đồ chơi Thăng Long đã lên lắp đặt đồ chơi ngoài trời tại trung tâm trường Mầm non số 2 Na Sang. Đến dự buổi lắp đặt, trao tặng đồ chơi ngoài trời cho trẻ mầm non có đồng chí Trịnh Thị Thu Hà - Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên; đại diện công ty đồ chơi Thăng Long; về phía đơn vị được hỗ trợ có đồng chí Nguyễn Văn Long - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà; đồng chí Nguyễn Ngọc Thái - Phó trưởng phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Mường Chà; các đồng chí là đại diện lãnh đạo HĐND, UBND xã Na Sang; tập thể cán bộ, giáo viên và các cháu trường mầm non số 2 Na Sang, xã Na Sang.

Các cô giáo hướng dẫn các cháu sử dụng, chơi với đồ chơi ngoài trời sau khi được lắp đặt.

Cô trò nhà trường vô cùng phấn khởi vì có thêm bộ đồ chơi ngoài trời sẽ giúp cho các cháu được vui chơi thỏa thích, tăng cường giao lưu, đáp ứng nhu cầu vận động cho trẻ đồng thời nhằm giúp trẻ phát triển kỹ năng và thể lực, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Trong thời gian tiếp theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà mong muốn các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ các đơn vị trường mầm non về đồ dùng, đồ chơi, thiết bị nhằm tạo cơ hội giúp cho trẻ được khám phá, phát triển vận động, thực hiện tốt hơn chuyên đề Giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non./.

Tác giả: Hoàng Thị Thơm - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà