VP- Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh giám sát tình hình giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIII tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Thứ hai - 22/04/2013 20:09
Thực hiện chương trình giám sát trước, trong và sau kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh, ngày 17 tháng 4 năm 2013, Đoàn Giám sát Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Vân Chương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo để nắm tình hình giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIII.

Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Làm việc với Đoàn giám sát, đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Sở Giáo dục và Đào tạo đã giải trình cụ thể việc thực hiện chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non tại huyện Tuần Giáo. Trong hai ngày 04/2/2013 và ngày 05/02/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành thanh tra 15 trường mầm non thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo. 114 giáo viên đã được hỏi ý kiến về các nội dung: Thời gian làm việc của giáo viên ở trường, việc thực hiện chế độ nghỉ lễ, nghỉ hè, nghỉ thai sản, thời gian tổ chức các hoạt động sinh hoạt chuyên môn và tổ chức các hoạt động lao động, hoạt động tập thể; việc thực hiện chế độ giảng dạy của Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng; thực hiện chế độ tăng giờ cho giáo viên. Kết quả thanh tra cho thấy: Các trường mầm non được thanh tra đều thực hiện nghiêm túc chế độ đối với giáo viên mầm non theo đúng Thông tư số 48/2011/TT-BGDĐT ngày 25/10/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non, các khoản đóng góp của giáo viên đều được thực hiện đúng quy định của nhà nước, của tỉnh. Ngoài ra, đối với các kiến nghị của cử tri huyện Điện Biên, huyện Mường Nhé; Sở Giáo dục và Đào tạo theo chức năng nhiệm vụ được giao cũng đã phối hợp với các ngành, các cấp liên quan giải đáp cụ thể.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT  báo cáo giải trình

Tại buổi làm việc, các đồng chí là Trưởng phòng, Phó trưởng phòng phụ trách chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã làm rõ một số nội dung cụ thể trong kiến nghị của cử tri theo đề nghị của Đoàn giám sát.

Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Nguyễn Vân Chương đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc thực hiện nội dung chỉ đạo của HĐND tỉnh giải quyết các kiến nghị của cử tri và đề nghị Sở cùng với Ban Văn hóa Xã hội thống nhất một số nội dung trả lời kiến nghị của cử tri./.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo