VP. Kết quả ủng hộ học sinh, giáo viên vùng khó khăn huyện Điện Biên

Thứ tư - 24/04/2013 20:18
Thực hiện công văn số 2162/HD-SGDĐT ngày 12/10/2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc hướng dẫn quyên góp, ủng hộ học sinh và giáo viên vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn năm học 2012-2013;
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã  tổ chức trao 67 triệu đồng, 8,5 tấn gạo cho trên 2.300 lượt học sinh, giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện nhằm chia sẻ và giúp đỡ học sinh và giáo viên vượt khó khăn công tác và học tập tốt hơn.

Giáo viên, học sinh vùng khó khăn nhận gạo và tiền hỗ trợ từ Phòng Giáo dục và Đào tạo

Đây là số tiền, gạo được trích ra từ kết quả của cuộc vận động quyên góp hỗ trợ, ủng hộ học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn năm học 2012 – 2013 do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên phát động đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường học trên địa bàn.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, năm học 2012 – 2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã tổ chức 2 đợt phát động quyên góp ủng hộ học sinh vùng khó khăn. Chỉ tính riêng trong đợt II của năm học này, Ban vận động đã thu được tổng số tiền ủng hộ được trên 110 triệu đồng, 5 tấn gạo. Trong đó, số tiền ủng hộ của học sinh trên 22 triệu đồng và 3,6 tấn gạo. Cũng chính từ cuộc vận động này, Ban vận động đã trích kinh phí 70 triệu đồng cho 32 trường mua con giống để chăn nuôi cải thiện đời sống của học sinh bán trú.

Thông qua cuộc vận động phòng Giáo dục và Đào tạo đã kịp thời hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đảm bảo “3 đủ” khi đến trường, tiếp sức cho các em có động lực để tiếp tục vượt khó vươn lên trong học tập.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo