Các trường THPT tập trung ôn thi giai đoạn "nước rút"

Thứ hai - 05/06/2023 04:02
Dienbien.edu.vn - Tính đến ngày 5/6, tất cả các trường THPT trong toàn tỉnh Điện Biên đã tổng kết năm học 2022-2023. Chỉ riêng các Thầy Cô giáo và các em học sinh khối lớp 12 vẫn đang miệt mài, đồng hành cùng nhau trong các giờ ôn thi tốt nghiệp để sẵn sàng “vượt vũ môn” vào ngày 28,29/6/2023.

Giờ ôn thi môn Tiếng Anh của cô và trò Trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng
Thầy Trần Huy Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng cho biết: "Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trường có 67 thí sinh dự thi (65 thí sinh là học sinh lớp 12 của trường, 02 thí sinh tự do). Đến giai đoạn "nước rút", đội ngũ giáo viên các bộ môn ôn thi tốt nghiệp THPT tăng cường cho học sinh luyện đề minh hoạ. Đối với nhóm học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp, giáo viên bố trí thời gian kèm cặp riêng để bù lấp lỗ hổng kiến thức cho các em".
Giờ ôn tập môn Hoá học của thầy và trò Trường THPT Lương Thế Vinh
Thầy Hoàng Văn Thông, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh cho biết: "Năm nay, trường có 102 thí sinh dự thi và đặt mục tiêu 100% các em đỗ tốt nghiệp THPT. Đến thời điểm hiện tại, các thầy cô và học sinh vẫn đang miệt mài giải đề, củng cố kiến thức trọng tâm cơ bản, rèn luyện kỹ năng làm bài. Đối với nhóm học sinh có điểm số cao, thầy cô tập trung hỗ trợ các em trả lời chính xác các câu hỏi vận dụng, vận dụng cao với mục đích giúp các em có thể đạt điểm tối đa ở 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào Đại học”.
Cô và trò Trường THPT Mường Chà sáng đèn đêm ôn luyện Tiếng Anh
Cô và trò Trường THPT Chà Cang cùng nhau ôn luyện môn Ngữ văn
Cô và trò Trường THPT Thành Phố Điện Biên Phủ trong giờ ôn thi môn Hoá học
Cùng với kế hoạch ôn thi, các nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với phụ huynh học sinh, động viên, hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần để các thí sinh đủ sức khỏe ôn thi trong giai đoạn "nước rút".
Theo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 của Sở GDĐT Điện Biên có 6.685 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó Giáo dục THPT: 6.481 thí sinh; Giáo dục thường xuyên: 204 thí sinh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tại Điện Biên được tổ chức với 24 Điểm thi. Đến thời điểm hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chuẩn bị đảm bảo các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023./.

Tác giả: quản trị, Nguyễn Thị Hoà