Tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 năm học 2023–2024 cho cán bộ quản lý, giáo viên

Thứ tư - 07/06/2023 21:35
Dienbien.edu.vn -Từ ngày 05/6/2023-30/6/2023 Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã phối hợi với các Nhà Xuất Bản tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 năm học 2023–2024 cho cán bộ quản lý, giáo viên bằng hình thức trực tuyến.
Gần 300 điểm cầu tại các trường tiểu học, THCS, THPT  đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị như: Loa, máy tính, máy chiếu, đường truyền intrenet tốc độ cao đảm bảo quá trình tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 đạt kết quả cao. Tại các buổi tập huấn theo từng môn học, CBQL và giáo viên được nghiên cứu về cấu trúc sách giáo khoa, sách giáo viên cấu trúc từng chủ đề bài học; điểm mới của sách giáo khoa và các yếu tố tăng cường đổi mớp phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh trong các bài học. Đặc biệt giáo viên còn được xem các video bài dạy minh họa cho các môn học, trao đổi thảo luận tương tác với giảng viên là tác giả, chủ biên viết sách giáo khoa.
Đồng Chí Thái Đình Huyên – Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác tập huấn SGK tại trường THCS Mường Thanh- Thành Phố Điện Biên Phủ
Chương trình bồi dưỡng tập huấn sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 đã giúp cho CBQL, GV các trường nắm cấu trúc, nội dung cốt lõi của các bộ sách giáo khoa các môn học, các thức để vận dụng các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học đáp ứng yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực theo chương trình mới; biết vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học truyền thống kết hợp với các phương pháp dạy học hiện đại.

Giáo viên phòng GDĐT Tuần Giáo tham gia tập huấn SGK lớp 8

Việc tham gia tập huấn sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 là việc làm rất cần thiết và thiết thực, để giáo viên nắm chắc nội dung sách giáo khoa, chương trình và phương pháp giảng dạy. Sau khi tập huấn các nhà trường chỉ đạo các tổ/nhóm chuyên môn tiếp tục tổ chức cho giáo viên thảo luận về các nội dung tập huấn sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11; tổ chức xây dựng chương trình nhà trường, kế hoạch tổ chuyên môn và kế hoạch bài dạy. Thảo luận, trao đổi, tổ chức dạy minh họa giúp mỗi gió viên từng bước nâng cao chất lượng dạy học, kiểm tra đánh giá, đáp ứng tốt yêu cầu triển năng lực, phẩm chất học sinh của chương trình giáo dục phổ thông 2018. Từ đó giáo viên có tâm thế vững vàng để thực hiện chương trình và sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 năm học 2023 - 2024./.

Tác giả: quản trị, Vũ Mạnh Cương