Điện Biên chuẩn bị sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thứ năm - 15/06/2023 03:45
Dienbien.edu.vn - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Sở GDĐT Điện Biên có 01 Hội đồng thi do Sở GDĐT chủ trì tổ chức. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 6.685 thí sinh, trong đó Giáo dục THPT: 6.481 thí sinh; Giáo dục thường xuyên: 204 thí sinh.
Giờ học đêm của thầy và trò Trường PTDTNT THPT huyện Tuần Giáo
Toàn tỉnh có 24 Điểm thi (12 Điểm thi liên trường; 12 Điểm thi độc lập không tổ chức liên trường) đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, cụ thể: THPT thành phố Điện Biên Phủ, THPT Phan Đình Giót, THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT huyện Điện Biên, THPT Trần Can, PTDTNT THPT huyện Tuần Giáo, THCS&THPT Quài Tở, THPT Mường Chà, THPT Mường Ảng, THPT Tủa Chùa, THPT Mường Nhé, PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ, THPT Lương Thế Vinh, THPT Tuần Giáo, THPT thị xã Mường Lay, THPT Búng Lao, THPT Chà Cang, THPT Mường Luân, THPT Mường Nhà, THPT Thanh Chăn, THPT Thanh Nưa, THPT Thanh Nưa, THPT Thanh Nưa, THCS-THPT Tả Sìn Thàng, THCS-THPT Quyết Tiến, PTDTNT THPT huyện Mường Nhé.
Thực hiện yêu cầu của Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Điện Biên, Sở GDĐT đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện hướng dẫn, đôn đốc chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023: tổ chức đăng ký dự thi, tập huấn công tác coi thi, chấm thi, thanh tra…. Ngày 13/6/2023, Sở GDĐT có văn bản số 1433/SGDĐT-QLCL giao nhiệm vụ cho Hiệu trưởng các trường THPT chủ trì, phối hợp với các Phòng GDĐT tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho giáo viên THCS.
Sở GDĐT chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác ôn tập, ôn thi; đặc biệt  quan tâm các đối tượng học sinh thuộc diện gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại khi tham dự kỳ thi. Sở GDĐT đã ban hành văn bản số 1356/SGDĐT-KHTC ngày 06/6/2023 đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên hỗ trợ 410 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Sở GDĐT đã ban hành văn bản số 1412/SGDĐT-VP ngày 11/6/2023 đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Báo Điện Biên Phủ; Cổng thông tin điện tử tỉnh; Các cơ quan Báo, Đài trung ương thường trú tại Điện Biên phối hợp thực hiện đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kịp thời các quy định, thông tin cần thiết về Kỳ thi tới tất cả tổ chức, cá nhân có liên quan.
Đồng thời, Sở GDĐT chủ trì tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Từ ngày 19/6 đến ngày 23/6/2023, Sở GDĐT sẽ tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị, các điều kiện để tổ chức kỳ thi tại các đơn vị được chọn làm Điểm thi.
Với sự nỗ lực của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo, thầy và trò các nhà trường, gia đình thí sinh và cộng đồng xã hội, tin tưởng rằng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra an toàn, đạt kết quả cao./.

Tác giả: quản trị, Nguyễn Thị Hoà