GDMN- Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức thành công Hội thi “Tiếng hát trẻ thơ” cấp huyện, năm học 2017-2018

Thứ ba - 20/03/2018 20:05
Dienbien.edu.vn - Hội thi “Tiếng hát trẻ thơ” cấp huyện được tổ chức trong 02 ngày (từ ngày15/3 đến 16/3/2018) tại trường Mầm non Thị trấn huyện Điện Biên Đông. Tham gia hội thi có 19 đoàn với 307 diễn viên nhí đến từ 19 trường mầm non trên địa bàn huyện với 90 tiết mục thuộc các thể loại: Đơn ca, hợp ca, tốp ca, múa, kịch và aerobic.
1
Các trường mầm non tham gia hội thi nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tiết mục tham gia hội thi năm nay của các trường mầm non được dàn dựng công phu, độc đáo; nhiều tiết mục mang tính giáo dục cao, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; trẻ tham gia hội thi diễn xuất vô tư hồn nhiên, ngộ nghĩnh; trang phục đẹp mắt... đã đem đến cho hội thi ấn tượng tốt đẹp.

Đến với Hội thi, một số trường mầm non đã vượt qua nhiều khó khăn như đường xá xa xôi, mức sống của gia đình trẻ còn eo hẹp nên sự quan tâm chăm lo cho trẻ còn hạn chế... Song nhiều trường đã nỗ lực đạt kết quả khá cao, qua đó thể hiện được chất lượng chăm sóc giáo dục ngày càng phát triển, góp phần thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và chuyên đề “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số”.
2
Tiết mục tốp ca của các bé Trường mầm non Pá Vạt

Hội thi xuất hiện nhiều giọng ca với chất giọng mượt mà, trong sáng, phong cách biểu diễn tự nhiên lôi cuốn, đem đến cho hội thi nhiều sắc màu mới, đó là phần thi của các bé: Lê Ngọc Ánh (Đi cấy – Trường mầm non Luân Giói); bé Lò Thị Thu Phương (Nhớ ba nơi đảo xa– Trường mầm non Háng Trợ); bé Đoàn Thiện Nhân (Chỉ có một trên đời – Trường mầm non Suối Lư).

Nhiều tiết mục tập thể được dàn dựng công phu thể hiện sự gắn kết tài năng cá nhân, tính tập thể, kỹ thuật sân khấu tốt như các tiết mục: Tốp ca: Chú Bộ đội – Trường mầm non Thị Trấn, Nhớ Ơn Bác – Trường mầm non Keo Lôm, Cháu hát về đảo xa – Trường mầm non Suối Lư; tiết mục Aerobic của các trường mầm non: Thị Trấn, Keo Lôm, Pá Vạt, Na Phát.
3
Tiết mục song ca của các bé Trường mầm non Keo Lôm

Một số tiết mục thể hiện đậm đà bản sắc văn hóa vùng miền, thể hiện được niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước như: Múa khèn - Trường mầm non Sa Dung; múa Dòng máu Lạc hồng - Trường mầm non Háng trợ... Nhiều tiết mục kịch khá hấp dẫn, diễn xuất của trẻ hồn nhiên, có ý ngĩa giáo dục, thể hiện được thông điệp cuộc sống cho trẻ như kịch: Qua đường - Trường mầm non Na Phát; Xấu hổ với chim sơn ca - Trường mầm non Sao Mai; Ba chú lợn - Trường mầm non Pá Vạt; Chung tay vì sức khỏe cộng đồng - Trường mầm non Háng trợ…
4
Đồng chí Nguyễn Thị Hường, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông trao giải nhất toàn đoàn cho Trường mầm non Thị trấn

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho trường mầm non Thị Trấn; giải Nhì - Trường mầm non Pá Vạt, 02 giải Ba cho trường mầm non Na Phát và mầm non Keo Lôm, 03 giải khuyến khích cho Trường mầm non: Suối Lư, Pú Hồng, Luân Giói.

Hội thi góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong các đơn vị trường đặc biệt là lĩnh vực phát triển thẩm mỹ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non. Qua Hội thi giáo dục trẻ biết giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung và văn hóa các dân tộc Điện Biên Đông nói riêng từ đó giáo dục trẻ tình yêu quê hương, đất nước; hội thi cũng là nơi phát hiện khả năng, năng khiếu của trẻ để nhà trường, gia đình, xã hội quan tâm và bồi dưỡng./.

Tác giả: Phạm Thị Ánh Tuyết