GDTX-CN. Khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh nước CHDCND Lào, năm học 2018 – 2019

Thứ hai - 08/10/2018 20:31
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 05/10/2018, Trung tâm GDTX tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho Lưu học sinh nước CHDCND Lào khóa XIV, năm học 2018 - 2019.
Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Việt Hùng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các trường Cao đẳng: Y tế, Sư Phạm, Kinh tế- Kỹ thuật; đại diện phòng Quản lí xuất nhập cảnh - Công an tỉnh, lãnh đạo UBND phường Thanh Bình; đồng chí Phạm Văn Cường - Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh, các thầy cô giáo cùng toàn thể lưu học sinh Lào.
Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Thị Duyên – Phó Giám đốc Trung tâm đã đánh giá khái quát những kết quả đạt được về công tác quản lý và giảng dạy tiếng Việt cho lưu học sinh nước CHDCND Lào trong những năm vừa qua. Năm học 2018-2019, Trung tâm GDTX tỉnh tiếp nhận 147 lưu học sinh Lào, trong đó có 76 em trong diện đào tạo ngân sách của tỉnh; 71 em diện đào tạo tự túc kinh phí, 01 lưu học sinh do Tòa án nhân dân tỉnh gửi học. Đồng chí đã nhắn nhủ, chia sẻ, động viên các em lưu học sinh Lào cố gắng vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, cố gắng trong học tập, đoàn kết giúp đỡ nhau để có được kết quả học tiếng Việt tốt nhất.
Đống chí Phạm Thị Duyên – Phó Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm. Năm học 2018-2019 Trung tâm cần tiếp tục làm tốt công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giảng dạy tiếng Việt và đặc biệt làm tốt công tác tư vấn hướng nghiệp cho các em lưu học sinh nước CHDCND Lào. Đồng thời đồng chí cũng căn dặn các em lưu học sinh Lào trong thời gian học Tiếng Việt cần suy nghĩ kỹ, lựa chọn các ngành nghề phù hợp, để sau khi học xong trở về nước có thể đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực thực tế của địa phương mình.
Đồng chí  Nguyễn Mạnh Quân- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Lễ khai giảng

Đại diện cho 147 lưu học sinh Lào khóa XIV, em Thạo Sy Chăn xin hứa sẽ đoàn kết, cố gắng khắc phục khó khăn, học tập đạt kết quả cao nhất để sau này trở thành cán bộ giỏi, phục vụ nhân dân các dân tộc Lào, xây dựng Tổ quốc Lào ngày càng giàu đẹp; góp phần vun đắp tỉnh hữu nghị Việt Nam - Lào ngày càng xanh tươi, phát triển bền vững.
Em Thạo Sy Chăn đại diện cho các lưu học sinh lên hứa quyết tâm

Một số hình ảnh văn nghệ trong Lễ khai giảng
Tiết mục của các cô giáo dạy tiếng Việt
Tiết mục múa của lưu học sinh Lào