TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, NĂM 2018”

Thứ năm - 04/10/2018 04:58
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 01/10/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 tại Trường Tiểu học Hà Nội Điện Biên Phủ.
Đến dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Thạnh - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Điện Biên; đồng chí Vũ Minh Trung - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; đại biểu Thành đoàn, Hội khuyến học; các đồng chí Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng các xã, phường; đại biểu Ban Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; đại biểu Ban Giám hiệu trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Phan Đình Giót, THPT Lương Thế Vinh; đại biểu Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.
1

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc đồng chí Vũ Minh Trung – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã nhấn mạnh: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt” diễn ra từ ngày 01/10/2018 đến hết ngày 6/10/2018 với nhiều với các nội dung, hình thức học tập phong phú. Trong thời gian này, các cơ sở giáo dục và các Trung tâm học tập các xã, phường tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, tuyên truyền sâu rộng về chủ đề về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; cùng với đó, tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề; nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; các lớp giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Đặc biệt là tổ chức các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội và các chương trình giáo dục về kỹ năng sống cho người có nhu cầu. Đây là hoạt động cao điểm trong năm nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội, khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.
2

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hoàn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Nội Điện Biên Phủ thay mặt cho cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo thành phố phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ: Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt” là một lời nhắc nhở cần thiết cho những người làm công tác giáo dục chúng ta, đồng thời là lời kêu gọi đầy ý nghĩa cho mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là trong các nhà trường cần xây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường xuyên và lâu dài, học tập suốt đời, học tập cho mọi đối tượng và lấy tự học làm cốt cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội với phương châm: "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình".    

Thông qua các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo, tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập. Qua đó, tăng cường cơ hội học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân, tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập.  

 Ngay sau Lễ khai mạc, Trường Tiểu học Hà Nội Điện Biên Phủ phối hợp với Thư viện tỉnh Điện Biên tổ chức cho các đại biểu tham quan thư viện Trường và tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh tham quan, đọc sách tại Tủ sách lưu động của Thư viện tỉnh.
3
4

Tác giả bài viết: Mai Lương Ngọc

Nguồn tin: Phòng GDTX&CN:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

huân chương hạng 1
Bản đồ tỉnh Điện Biên
Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập208
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm204
  • Hôm nay22,530
  • Tháng hiện tại653,663
  • Tổng lượt truy cập26,495,949
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây