HKH - Hội Cựu giáo chức tỉnh với 05 nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội năm 2019

Thứ hai - 21/01/2019 02:06
Dienbien.edu.vn - Ngày 16/01/2019, Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức công tác Hội năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2019.

Đ/c Ngô Xuân Lệnh, Uỷ viên thường vụ Hội Cựu Giáo chức Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Điện Biên chủ trì Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018

Năm 2018, các cấp Hội trong toàn tỉnh tiếp tục thực hiện đề án xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh theo 03 tiêu chí: chăm lo tổ chức tốt đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên; tham gia có hiệu quả các hoạt động giáo dục tại địa phương; nâng cao chất lượng sinh hoạt và hoạt động của tổ chức Hội cơ sở.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 1.831 hội viên (kết nạp mới 110 hội viên); có 08 đơn vị trực thuộc của Hội (48 xã, phường; 119 chi hội và 02 câu lạc bộ). Các cơ sở Hội đã làm tốt công tác chăm sóc, động viên thăm hỏi lẫn nhau với 254 lượt số tiền trên 50 triệu đồng. Hội đã tham mưu cho Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Ban quản lý Quỹ Nghĩa tình đồng nghiệp thăm 43 lượt hội viên ốm đau, bệnh trọng, 21 hội viên qua đời với số tiền trên 20 triệu đồng. Các cơ sở Hội thực hiện tốt mối quan hệ với các đơn vị trường học trên địa bàn cư trú tham gia quản lý giáo dục học sinh ở nhà, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội, chống bỏ học, lưu ban, hoạt động hè...

Hội viên đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội trên địa bàn tích cực, gương mẫu, trách nhiệm, có hiệu quả; đến nay, 100% hội viên tham gia khuyến học, có 240 hội viên là cán bộ khuyến học các cấp; 268 hội viên tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương; 100% gia đình hội viên đều đạt gia đình văn hóa và nhiều gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu.

Các đại biểu đã tham gia đóng góp bổ sung và khẳng định những kết quả của hoạt động tổ chức Hội năm 2018, đồng thời nhất trí với 05 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2019: Tỉnh Hội và các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể từng quý, 06 tháng, năm; tiếp tục cuộc vận động "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Học tập và làm theo gương Bác", các cuộc vận động mang tính xã hội - nghề nghiệp; tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung đề án xây dựng Hội Cựu giáo chức cơ sở Hội vững mạnh; phối hợp chặt chẽ "4B" về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương... đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất hội viên.

Đ/c Ngô Xuân Lệnh (đứng giữa), ủy viên thường vụ Hội Cựu Giáo chức Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Điện Biên trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, Hội Cựu giáo chức tỉnh đã trao tặng Bằng khen, giấy khen cho 12 tập thể, 18 cá nhân về thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng tổ chức Hội "03 tập thể, 05 cá nhân được Trung ương Hội tặng Bằng khen; 09 tập thể và 13 cá nhân được Tỉnh Hội khen"./.

Tác giả: Trần Ngọc Hùng