Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tổ chức Hội nghị giao ban chuyên môn giáo dục trung học năm học 2023 - 2024.

Thứ hai - 08/04/2024 22:38
Dienbien.edu.vn. Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học, với mục đích nâng cao chất lượng triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT 2018, nâng cao chất lượng các môn học và chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; trao đổi, thảo luận tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc tại các cơ sở giáo dục trong quá trình triển khai thực hiện. Chiều ngày 02/4/2024 và 08/4/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban chuyên môn giáo dục trung học năm học 2023 - 2024 với hình thức trực tuyến đối với cấp THPT, THCS.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu chính của Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Trung học, GDTXCN-NCKH cùng đại diện lãnh đạo, tổ trưởng chuyên môn các trường THPT trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và vùng thấp huyện Điện Biên với 170 điểm cầu cơ sở, trên 3.700 đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên của các cơ sở giáo dục trung học trên địa bàn toàn tỉnh (cấp THPT 33 điểm cầu cơ sở, 1.500 cán bộ quản lý, giáo viên; cấp THCS 137 điểm cầu, 2.200 cán bộ quản lý, giáo viên).
Đồng chí Cù Huy Hoàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
phát biểu khai mạc Hội nghị chuyên môn giáo dục trung học năm học 2023-2024
Hội nghị đã được nghe Báo cáo kết quả triển khai, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn giáo dục trung học từ đầu năm học đến giữa học kỳ II, năm học 2023-2024 và tập trung thảo luận, trao đổi các nội dung của từng cấp học. Đối với cấp THPT tập trung thảo luận, trao đổi các nội dung: Xây dựng kế hoạch nhà trường; đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá; thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, 2025; đề thi minh họa, tham khảo của Bộ GDĐT; giải pháp nâng cao chất lượng bộ môn và điểm trung bình tốt nghiệp THPT các môn; công tác phát hiện, tổ chức bồi dưỡng học sinh các đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thi chọn đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia; công tác phát hiện, tổ chức bồi dưỡng học sinh các đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia.
Trường PTDTNT tỉnh trình bày tham luận tại Hội nghị chuyên môn cấp THPT
Đối với cấp THCS tập trung thảo luận, trao đổi các nội dung: xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường; xây dựng và tổ chức kế hoạch của tổ chuyên môn; viêc triển khai thực hiện dạy học, kiểm tra đánh giá các môn học: Khoa học tự nhiên; Lịch sử và địa lí; Giáo dục địa phương; hoạt động trải nghiệm sáng tạo; việc xây dựng và tổ chức thực kế hoạch nâng cao chất lượng các môn học, chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10; việc thực hiện hiệu quả công tác SHCM, HĐCM và sử dụng thư viện câu hỏi/bài tập, đề kiểm tra cấp THCS năm học 2023-2024
Điểm cầu phòng GDĐT thành phố Điện Biên phủ tham gia Hội nghị chuyên môn cấp THCS

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp học trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian vừa qua; chia sẻ những khó khăn, vướng mắc các đơn vị đang gặp phải và đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung các nội dung trong kế hoạch giáo dục của nhà trường, kế hoạch tổ chuyên môn, kế hoạch dạy học, kế hoạch ôn tập, ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 phù hợp với những nội dung đã được trao đổi, thống nhất trong Hội nghị và điều kiện thực tế của đơn vị, để nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.
Điểm cầu phòng GDĐT huyện Mường Chà tham gia Hội nghị chuyên môn cấp THCS
Điểm cầu phòng GDĐT huyện Điện Biên Đông tham gia Hội nghị CM cấp THCS