Trường THPT Mường Ảng tích cực hưởng ứng Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2024

Thứ sáu - 12/04/2024 21:50
Ngày 12/4/2024, UBND huyện Mường Ảng tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2024, hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4.

Học sinh trường THPT Mường Ảng tích cực hỗ trợ công tác tổ chức, chuẩn bị cơ sở vật chất, thu thập thông tin

Với tinh thần tương thân tương ái, nhất quán phương châm "Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp, không chỉ cứu sống người bệnh mà chúng ta còn gieo thêm những hạt giống lòng nhân ái, sự sẻ chia trong cuộc sống và tô đẹp thêm truyền thống tương thân thương ái của dân tộc Việt Nam". Thực hiện Công văn 913/SGDĐT – VP, ngày 08/4/2024 về việc hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” , Trường THPT Mường Ảng đã tích cực hưởng ứng với 13 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng kí hiến máu, đã thực hiện 10 lượt lấy máu với 3300 ml máu được thu nhận. Ngoài ra nhà trường cử trên 100 lượt giáo viên, học sinh tham gia hỗ trợ công tác thu nhập thông tin, chăm sóc sức khoẻ, công tác tổ chức,….

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường THPT Mường Ảng tham gia hiến máu

Thấm nhuần tư tưởng tương thân tương ái của Dân tộc Việt Nam, trong nhiều năm qua tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường THPT Mường Ảng luôn tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người, nhiều thầy cô đã tích cực hưởng ứng và thực hiện hiến máu tình nguyện nhiều năm liền. Nhân Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024, nhà trường đã được UBND huyện tặng 01 giấy khen cho tập thể và 03 cá nhân tích cực trong công tác hiến máu tình nguyện.

Những hoạt động, tinh thần tự nguyện của các thầy cô sẽ là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, viết tiếp và nuôi dưỡng thêm những ý nghĩa cao đẹp của tinh thần tương thân tương ái trong khối cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường./.

Tác giả: Trần Mạnh Linh - Giáo viên Trường THPT Mường Ảng