Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh Trường THPT Thị xã Mường Lay

Thứ ba - 19/09/2023 20:24
Dienbien.edu.vn: Sáng ngày 18/9/2023, Trường THPT thị xã Mường Lay phối hợp với Công an thị xã Mường Lay đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh.

Giáo viên, học sinh toàn trường tham gia chương trình

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh Trường THPT thị xã Mường Lay đã được các tuyên truyền viên của Công an thị xã Mường Lay truyền tải thông tin về các loại ma túy, chất gây nghiện mới núp bóng dưới các dạng thực phẩm, nước uống không rõ nguồn gốc, xuất xứ… dễ xâm nhập vào học đường hiện nay; tác hại, nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng ma túy và cách phòng tránh; các quy định của pháp luật về xử phạt các đối tượng sử dụng, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển về ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy…

Trung uý Vàng Thái Hoà tuyên truyền về phòng chống ma tuý

Cùng với đó, lực lượng công an cũng đã truyền đạt đến học sinh các nội dung về quy định khi tham gia giao thông, quy định chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, những tình huống các em học sinh thường xuyên mắc phải khi tham gia giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Đồng thời, tại buổi tuyên truyền Công an thị xã Mường Lay đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình tuyên truyền nhằm tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa lực lượng công an và nhà trường trong việc giao dục pháp luật cho học sinh sát với thực tế, đồng thời nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh học đường, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn./.

Nguồn tin: Trường THPT Thị xã Mường Lay