Sẵn sàng cho Chương trình Tổ chức công diễn Dân vũ, Điệu nhảy đường phố của học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên năm 2024

Thứ năm - 04/04/2024 04:58
Dienbien.edu.vn - Đến thời điểm này, tất cả các hoạt động, điều kiện đã sẵn sàng để Chương trình Tổ chức công diễn Dân vũ, Điệu nhảy đường phố của học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên năm 2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 07/4/2024 được diễn ra thành công.
Với mục tiêu tiếp tục phát triển phong trào dân vũ tại các cơ sở giáo dục đào tạo và quảng bá văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên; phục vụ du khách đến với tỉnh Điện Biên; được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã tích cực  phối hợp với các Sở, Ban, ngành liên quan tổ chức Chương trình công diễn các tiết mục đặc sắc của Hội thi dân vũ và Điệu nhảy đường phố dành cho học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2024.

Chương trình công diễn sẽ được diễn ra từ 08h00 đến 09h00 ngày 07/4/2024 (Chủ nhật) tại đồng thời trên 04 địa điểm Quảng trường 7-5, Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sân Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ (đỉnh đồi D1), Quảng trường thành phố Điện Biên Phủ gồm 11 đơn vị (02 phòng Giáo dục và Đào tạo, 09 trường THPT, Cao đẳng Sư phạm) với trên 2.200 học sinh, sinh viên tham gia biểu diễn. Các tiết mục Biểu diễn được thực hiện theo hình thức trực tiếp, luân phiên.

Các tiết mục biểu diễn tại Chương trình Tổ chức công diễn lần được Ban tổ chức lựa chọn từ các bài dự thi đoạt giải cao trong Hội thi dân vũ, điệu nhảy đường phố dành cho học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2024) tại các địa điểm thuộc thành phố Điện Biên Phủ.

Chương trình Tổ chức công diễn Dân vũ, Điệu nhảy đường phố của học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên năm 2024 là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) và Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024 qua đó sẽ góp phần quảng bá và phát triển văn hóa của tỉnh Điện Biên. Ngoài ra, đây sẽ là tiền đề để ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tiếp tục phát triển phong trào dân vũ tại trường học; tiếp tục thực hiện kế hoạch bảo tồn văn hóa của tỉnh và tạo đà cho việc phát triển du lịch và giáo dục văn hóa tại địa phương./.
(Một số hình ảnh các đơn vị tham gia tập luyện chuẩn bị cho Chương trình tổ chức công diễn)

Tác giả: quản trị, Phạm Ngọc Long