Tư vấn tuyên truyền tuyển sinh quân sự năm 2024

Thứ năm - 04/04/2024 23:19
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 04/4/2024, Học viện Hậu cần phối hợp với Ban Tuyển sinh Quân sự tỉnh Điện Biên, huyện Điện Biên và trường THPT huyện Điẹn Biên tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh quân sự năm 2024 cho học sinh trường THPT huyện Điện Biên.
Cô giáo Phạm Lệ Thanh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
tại buổi tuyên truyển.
Tại  buổi tuyên truyền, tư vấn, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đã được các đồng chí trong đoàn giới thiệu về Học viện Hậu cần, công tác tuyển sinh cũng như các thông tin về đối tượng đào tạo Sĩ quan Hậu cần với nhiều hình thức phong phú, nội dung đa dạng, mang tính chuyên nghiệp, có tính định hướng cao, bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin tuyển sinh quân sự của học sinh.
 Thiếu tá Trần Quang Huy - Tuyên truyền viên/HVHC; Trung tá Mai Công Tuấn - Cán bộ Dân vận Tuyên truyền hướng dẫn và trả lời các câu hỏi của các em học sinh
Các em học sinh được cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp các thắc mắc về điều kiện tuyển sinh, các đối tượng được ưu tiên, chế độ đãi ngộ đối với quân nhân; cơ hội, điều kiện, địa điểm làm việc sau khi tốt nghiệp nhất là đối với đối tượng là học sinh nữ, học sinh người dân tộc thiểu số.
Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Văn Giới - Phó chủ nhiệm Chính trị; Đại tá Cao Thị Lan Hương - Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ Học viện Hậu cần trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại nhà trường.
Học viện Hậu cần công bố phương thức, chỉ tiêu, đối tượng, tiêu chuẩn tuyển sinh năm 2024. Theo đó, trường tuyển 178 chỉ tiêu, trong đó 174 nam, 4 nữ.
Năm 2024, Học viện thực hiện thêm hai phương thức xét tuyển:
1. Xét tuyển đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông có điểm tổng kết chung từng năm học đạt 7,0 trở lên và điểm tổng kết các môn thuộc tổ hợp xét tuyển A00 hoặc A01 của từng năm học đạt 7,5 trở lên.
2. Xét tuyển đối với thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội (từ 75 điểm trở lên) và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (từ 600 điểm trở lên).
* Thời gian đăng ký hồ sơ sơ tuyển từ ngày 15/3 đến ngày 20/5/2024 và tổ chức khám sức khỏe vào 2 đợt: Đợt 1: Tuần 3 tháng 4 năm 2024; Đợt 2: Tuần 2 tháng 5 năm 2024.

Tác giả: quản trị, Trường THPT huyện Điện Biên