VP. Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 02 tháng 5 năm 2018

Thứ ba - 15/05/2018 02:47
Dienbien.edu.vn - Thẩm định trường tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia tại thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên Đông, tiếp tục tổ chức Đoàn vận động viên tham gia thi đấu Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần X, tổ chức Chương trình tuyên dương học sinh đạt thành tích và giáo viên bồi dưỡng học sinh dự thi cấp quốc gia năm học 2017-2018, xét chọn trao học bổng từ Chương trình “Ước mơ từ Làng”, tập huấn 03 lớp quản trị, sử dụng, nhập dữ liệu phần mềm cơ sở dữ liệu quốc gia về quản lý cho cán bộ quản lý các phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ giáo viên các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh... là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, trong tuần 02 tháng 5, các đoàn thẩm định trường chuẩn quốc gia do UBND tỉnh thành lập tiến hành thẩm định các trường Tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia tại thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên Đông, trong đó: Tại Thành phố Điện Biên Phủ thẩm định lại 03 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 (Trường tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ, trường Tiểu học Him Lam, trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện); tại huyện Điện Biên Đông thẩm định 01 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ  1 (Trường tiểu học Tà Té, xã Nong U), thẩm định lại 02 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 (Trường tiểu học Sư Lư; trường PTDTBT tiểu học Luân Giói).

Sau 05 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, với tinh thần thể thao Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến Bộ, mục tiêu “Nhanh hơn - Cao hơn - Mạnh hơn” và quyết tâm đạt thành tích cao, chiều 10/5, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ X đã chính thức bế mạc. Kết thúc Đại hội, Đoàn vận động viên ngành Giáo dục và Đào tạo với tổng cộng 42 huy chương (16 HC Vàng, 13 HC Bạc, 13 HC Đồng đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn.

Ngày 09/5/2018, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chương trình tuyên dương học sinh đạt thành tích và giáo viên bồi dưỡng học sinh dự thi cấp quốc gia năm học 2017-2018. Năm học 2017-2018, các nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh tỉnh Điện Biên đã nỗ lực rất lớn để thực hiện nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ học sinh dự thi các cuộc thi cấp quốc gia. Kết quả cụ thể: Thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12  cấp quốc gia tỉnh Điện Biên có 46 em dự thi, đạt 17 giải trong đó có 03 giải Nhì, 04 giải Ba, 10 giải Khuyến khích; thi KHKT cấp quốc gia có 06 dự án dự thi, đạt 03 giải trong đó có 02 giải Ba, 01 giải Tư; thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp quốc gia có 18 học sinh đạt giải trong đó có 05 giải Ba, 13 giải Khuyến khích; có 04 giáo viên đạt giải Khuyến khích.

Ngày 10/5/2018, Hội đồng xét chọn học bổng từ Chương trình "Ước mơ từ Làng" đã tiến hành làm việc, kết quả Hội đồng đã xét và lập hồ sơ 02 học sinh THPT có học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng học bổng từ Chương trình "Ước mơ từ Làng", mỗi suất học bổng trị giá hai mươi triệu đồng.

Với mục tiêu hoàn thành việc xây dựng, phát triển cơ sở dữ liệu điện tử về giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên trên hệ thống phần mềm quản lý online thống nhất toàn quốc của Bộ Giáo dục và Đào tạo (www.csdl.moet.gov.vn), trong tuần Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn 03 lớp quản trị, sử dụng, nhập dữ liệu phần mềm cơ sở dữ liệu quốc gia về quản lý cho cán bộ quản lý các phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ giáo viên các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh.

Trong tuần Sở Giáo dục và Đào tạo trình UBND tỉnh cho phép tổ chức tổng kết 20 năm xây dựng trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1997-2017; tham mưu UBND tỉnh họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018; xin chủ trương cho đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Điện Biên đi bồi dưỡng ngắn hạn tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc; trình UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các sở ngành báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập; báo cáo rà soát, đánh giá việc thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm 2018 và báo cáo kết quả 3 năm thực hiện Kết luận số 120-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XI; xây dựng dự thảo và lập Tờ trình đề nghị UBND tỉnh ban hành Quyết định công bố bộ thủ tục hành chính chuẩn hóa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sau đây là một số hình ảnh các sự kiện diễn ra trong tuần
1
Đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Phó Giám đốc phụ trách Sở trao Giấy khen cho giáo viên, học sinh đạt thành tích tại các cuộc thi cấp quốc gia
2
Ban tổ chức trao Cờ và giải Nhất, Nhì, Ba cho các đoàn thuộc Khối
các huyện vùng thấp
3
Đồng chí Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ, hoa cho các Đoàn đoạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn Đoàn.

Tác giả: Lê Quang Huy