GDTX-CN – Nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên về tổ chức hoạt động giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên.

Thứ ba - 23/08/2016 04:48
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2016-2017, từ 16/08 đến 22/08/2016, tại Trung tâm GDTX tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng giá trị sống, kĩ năng sống cho 62 cán bộ quản lý, giáo viên đến từ trường CĐSP Điện Biên, các trường THPT, trung tâm GDTX, các trường Tiểu học, THCS trực thuộc 10 Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố; giáo viên tiểu học, THCS làm việc kiêm nhiệm tại Trung tâm học tập cộng đồng các xã, phường, thị trấn.
Đây là một trong những đợt tập huấn có ý nghĩa quan trọng của ngành nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và thực hiện chủ trương tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên và người lao động trong giai đoạn hiện nay. Với sự quan tâm đặc biệt, trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chọn cử PGS.TS. Đinh Thị Kim Thoa, Trưởng khoa Khoa các Khoa học Giáo dục, TS. Trần Văn Tính, trưởng bộ môn Tâm lý, Khoa các Khoa học Giáo dục làm giảng viên lớp bồi dưỡng tại Điện Biên. Thầy cô là những người có đóng góp lớn trong hoạt động bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên phổ thông cốt cán của 63 tỉnh thành trong cả nước về giáo dục giá trị sống - kỹ năng sống, tư vấn tâm lý học đường, về công tác giáo viên chủ nhiệm, về hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hướng nghiệp cho học sinh.

Trong thời gian 7 ngày, học viên được tiếp thu những nội dung cơ bản như: Khám phá các giá trị sống; thực hành các phương pháp giáo dục giá trị sống; những vấn đề cơ bản trong giáo dục kĩ năng sống; thực hành các kĩ năng sống; được giảng viên hướng dẫn một số phương pháp tổ chức, cách soạn giảng và thực hành soạn giảng một kỹ năng, một hoạt động cụ thể.  Học viên được tham gia thảo luận và cùng nhau tháo gỡ những băn khoăn, vướng mắc về nội dung kiến thức giá trị sống và kĩ năng sống. Đặc biệt, giảng viên và học viên đã tạo được bầu không khí lớp học sôi nổi, thân thiện và gắn bó trong suốt quá trình học tập; học viên thực sự được trải nghiệm với các giá trị sống và kỹ năng sống.

Kết thúc khóa học, cán bộ quản lý, giáo viên được trường Đại học Giáo dục cấp chứng chỉ bồi dưỡng giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống. Hy vọng, các thầy cô tiếp tục học tập, nghiên cứu để áp dụng và tổ chức triển khai có hiệu quả các hoạt động giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống cho học sinh, sinh viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục của tỉnh./.

Một số hình ảnh về lớp bồi dưỡng giá trị sống và kỹ năng sống.

Tác giả: Nguyễn Thị Thúy

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên