Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THPT Lương Thế Vinh, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư - 26/04/2023 10:27
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Kế hoạch số 145/KH – CĐN ngày 16/9/2022 của Công đoàn ngành GD Điện Biên về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội CĐ Ngành GD Điện Biên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028, sáng ngày 22/4/2023, Công đoàn cơ sở Trường THPT Lương Thế Vinh đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tham dự đại hội, về phía đại diện Công đoàn giáo dục tỉnh Điện Biên có đồng chí Bùi Thị Thúy - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành, đồng chí Phạm Thị Như Hoa cán bộ chuyên trách Công đoàn ngành Giáo dục; về phía nhà trường Cấp ủy Chi bộ có đồng chí Hoàng Văn Thông - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn cùng 50 cán bộ, đoàn viên công đoàn Trường THPT Lương Thế Vinh .
Quang cảnh Đại hội
Nhiệm kỳ vừa qua, với nhiều biến động của tình hình kinh tế, xã hội thế giới, của tỉnh; tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19… đã tác động không nhỏ đến đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư, tình cảm của đại bộ phận cán bộ, nhà giáo, người lao động của ngành Giáo dục trong tỉnh Điện biên nói chung và trường THPT Lương Thế Vinh nói riêng. Nhưng dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Điện Biên, Công đoàn cơ sở Trường THPT Lương Thế Vinh luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra.

Đ/c Đồng Thị Linh, Phó Chủ tịch công đoàn trường thông qua
dự thảo Báo cáo tổng kết công tác của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022
Đ/c Nguyễn Ngọc Thắng, Chủ tịch công đoàn trường thông qua dự thảo
Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2017 - 2022
Trong phần làm việc của Đoàn Chủ tịch, các văn bản Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028 và dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đã làm rõ được những kết quả của Ban Chấp hành Công đoàn trường đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời, chỉ ra được những hạn chế còn tồn tại, thiếu sót và đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ mới. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trường THPT Lương Thế Vinh xác định phương hướng của nhiệm kỳ 2023- 2028 là: “Tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và nâng cao năng lực cán bộ công đoàn, vì sự phát triển bền vững; tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động; nâng cao chất lượng truyền thông về tổ chức và hoạt động công đoàn; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ `chính trị của nhà trường”.
Đ/c Bùi Văn Thành, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn trường trình bày tham luận về vấn đề Đổi mới nâng cao chất lượng công tác kiểm tra giám sát
Đ/c Nguyễn Thị Yến, Tổ Khoa học xã hội trình bày tham luận về Công tác đổi mới dạy học theo CTGDTP 2018
Trong quá trình xây dựng và phát triển, Công đoàn Trường THPT Lương Thế Vinh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Công đoàn ngành Giáo dục Điện Biên. Tại Đại hội, thay mặt Công đoàn Ngành Giáo dục Điện Biên, đồng chí Bùi Thị Thúy - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Điện Biên đánh giá cao những kết quả công đoàn trường đã đạt được trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị công đoàn trường cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành cho đoàn viên và người lao động; thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Đ/c Bùi Thị Thúy  - Phó Chủ tịch phụ trách CĐN Giáo dục Điện Biên
phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn cơ sở Trường THPT Lương Thế Vinh luôn nhận sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chi bộ, Ban giám hiệu. Tham dự tại Đại hội lần này, đồng chí Hoàng Văn Thông - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự tự hào với những thành tích của Công đoàn nhà trường đạt được và chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới.
Đồng chí Hoàng Văn Thông - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu tại Đại hội.
Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới
Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, công tâm, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 đồng chí, đồng chí Trần Hữu Thân giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THPT Lương Thế Vinh, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội tiến hành bầu đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên 03 đồng chí.

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội
Đại hội Công đoàn cơ sở trường  THPT Lương Thế Vinh nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra thành công, tốt đẹp, thể hiện được tinh thần, nguyện vọng của toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động. Kết thúc Đại hội, toàn thể đoàn viên công đoàn đã nhất trí thông qua nội dung Nghị quyết, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2023-2028 với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm”.
Một số hình ảnh Đại hội: