GDTrH - Đoàn vận động viên ngành Giáo dục và Đào tạo đoạt 3 giải tại Giải cầu lông trung, cao tuổi và Đài phát thanh truyền hình tỉnh Điện Biên năm 2013.

Thứ hai - 29/07/2013 20:11
Dienbien.edu.vn – Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 68 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9, 68 năm ngày tuyền thống ngành Văn hóa - Thông tin và 36 năm thành lập Đài phát thanh truyền hình tỉnh Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo cử đoàn vận động viên tham gia giải cầu lông lãnh đạo Đảng bộ Dân chính đảng tỉnh - Trung, cao tuổi và Đài phát thanh truyền hình tỉnh Điện Biên năm 2013.
Giải được tổ chức từ ngày 25/7 đến 28/7 tại nhà thi đấu đa năng tỉnh, nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, ngày truyền thống của ngành, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao thể chất, rèn luyện sức khỏe, duy trì và phát triển phong trào luyện tập môn thể thao cầu lông trong toàn tỉnh.

Giải có quy mô 170 vận động viên của trên 30 đoàn tham dự. Đoàn của Sở gồm 14 vận động viên, thi đấu ở 7 nội dung của 04 nhóm gồm Giải dành cho Trưởng, phó phòng và tương đương 02 đôi nam, 01 đôi nhóm tuổi từ 36 - 45 tuổi, 01 đôi nhóm tuổi từ 46 trở lên. Giải trung - cao tuổi có 05 đôi (04 đôi nam và 01 đôi nữ), trong đó 02 đôi nam và 01 đôi nữ nhóm tuổi từ 41 - 45 tuổi, 01 đôi nam nhóm tuổi từ 46 -50 tuổi và 01 đôi nam nhóm tuổi từ 51 - 55 tuổi.

Sau 4 ngày thi đấu quyết liệt với tinh thần quyết tâm cao, kết thúc giải đoàn vận viên của ngành đoạt 03 giải, trong đó 01 giải nhì và 02 giải ba, đó là:

Giải nhì đôi nam nhóm tuổi từ 46-50 tuổi của các vận động viên Trần Thanh Hải - Trung tâm GDTX tỉnh và Vũ Quốc Khánh - Trường THPT Nà Tấu.

Giải ba đôi nam nhóm tuổi từ 41-45 tuổi của các vận động viên Hoàng Minh Phương - Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh và Ngô Vương Thành - Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT huyện Điện Biên.

Giải ba đôi nữ nhóm tuổi từ 41-45 tuổi của các vận động viên Nguyễn Thị Dung - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên và Nguyễn Thị Hường - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông.

So với các giải khác và các năm trước, giải lần này thành tích của đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo không cao bằng, lý giải về vấn đề này các vận động viên và lãnh đạo đoàn nhận định, một phần do nhân sự không tập hợp đủ các tay vợt mạnh nhất của ngành do đi công tác, nghỉ phép……, dẫn tới bổ sung nhân sự hoặc thay đổi cặp đánh đôi, thời gian tập luyện cùng nhau chưa nhiều. Ở một số nhóm tuổi vận động viên của ngành ở cận trên của nhóm tuổi so với các đội khác có độ tuổi thấp hơn. Bên cạnh đó trình độ kỹ thuật, chiến thuật của các tay vợt các đoàn khác có nhiều tiến bộ vượt bậc, thi đấu quyết tâm cao./.

Tác giả: Bùi Mạnh Toàn

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ