Văn phòng. Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục – xóa mù chữ trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ năm 2015.

Thứ hai - 07/12/2015 04:05
Dienbien.edu.vn - Từ ngày 30/1-1/12/2015, Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục – xóa mù chữ trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, năm 2015.
Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác phổ cập giáo dục của thành phố, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra đánh giá thực tế về hồ sơ phổ cập các xã, phường, kiểm tra thực tế công tác chỉ đạo phổ cập của Ban chỉ đạo phổ cập xã Tà Lèng và kiểm tra công tác phổ cập tại 13 trường Mầm non, TH, THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Kết thúc đợt kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể; sự cố gắng nỗ lực của các đơn vị trường học trên địa bàn trong thời gian qua. Đặc biệt trong năm 2015, thành phố Điện Biên Phủ đã hoàn thành tốt các tiêu chí đạt chuẩn PCGDTHCS; PCGDTH mức độ 2; duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi tại 9/9 xã phường đạt tỷ lệ 100% và đủ điều kiện công nhận đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ I. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới thành phố cần tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị phục vụ dạy học; giảm tình trạng quá tải học sinh ở một số trường trung tâm; làm tốt công tác phối hợp với các cấp chính quyền; Kiện toàn Ban chỉ đạo phổ cập hàng năm; Tiếp tục duy trì và nâng cao tỉ lệ đạt chuẩn phổ cập giáo dục – xóa mù chữ những năm tiếp theo.

Thay mặt Ban chỉ đạo phổ cập thành phố, đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch, phụ trách UBND - Trưởng Ban chỉ đạo phổ cập thành phố Điện Biên Phủ phát biểu: Trong thời gian tới, thành phố Điện Biên Phủ tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí đạt chuẩn PGCDTHĐĐT mức độ II, PCGDTHCS mức đội II; PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi, phấn đấu đến năm 2016 đạt chuẩn phổ cập xóa mù chữ mức độ II.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo