TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thứ ba - 27/04/2021 06:01
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới như tại Ấn Độ ... và một số nước thuộc Châu Á như Thái Lan, Cam Pu Chia, Lào ... diễn biến ngày càng phức tạp, ngày 23/4/2021 Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 541/CĐ-TTg về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Theo đó, ngày 27/4/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn số 892/SGDĐT-CNTT&NCKH về việc tiếp tục tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19

Nội dung công văn chi tiết như sau:

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo; các đơn vị trực thuộc, phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở; Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện thực hiện các nội dung sau:

1. Tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch đã đề ra; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch COVID-19 thuộc phạm vi quản lý.

2. Tiếp tục tuyên truyền, chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng…; thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục cài đặt và thường xuyên chạy ứng dụng Bluezone; thực hiện nghiêm việc khai báo thông tin trên ứng dụng “antoancovid” đảm bảo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về việc thực hiện khai báo và các nội dung thông tin khai báo;

3. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc thường xuyên việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong các trường, lớp học thuộc phạm vi quản lý; xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch.

4. Hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn…theo đúng quy định.

5. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình sức khoẻ cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên trong cơ quan đơn vị, nếu có trường hợp bất thường về sức khoẻ (nghi ngờ nhiễm COVID-19, hoặc có các biểu hiện ho, sốt, khó thở…) phải đến cơ sở y tế nơi gần nhất để khám và được tư vấn, hỗ trợ điều trị kịp thời.

6. Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, các cơ quan, đơn vị liên quan tại địa phương hướng dẫn, chỉ đạo các nhà trường thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19./.

Tác giả: Nguyễn Văn Bằng