Đồng chí Trần Quốc Cường – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên đến thăm tập thể sư phạm và học sinh Trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé

Thứ sáu - 17/02/2023 08:42
Dienbien.edu.vn - Nhân dịp chuyến công tác tại huyện Mường Nhé, sáng ngày 16/02/2023 đồng chí Trần Quốc Cường – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên đã đến thăm và động viên tập thể sư phạm và học sinh Trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé.
Đồng chí Trần Quốc Cường – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên và đoàn công tác chụp ảnh với tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh.
Thay mặt Trường PT DTNT THPT huyện Mường Nhé đồng chí Phạm Văn Hạ - Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày báo cáo tóm tắt về tình hình dạy và học của nhà trường: Hiện tại nhà trường có gần 385 học sinh với 11 lớp học, số lượng học sinh thời gian qua được duy trì ổn định, đảm bảo về số lượng, chất lượng tuyển sinh. Tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường trong nhiều năm qua luôn là một tập thể đoàn kết, giàu nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có trình độ chuyên môn tốt, đảm bảo yêu cầu giảng dạy. Điều kiện cơ sở vật chất dạy học của nhà trường được quan tâm, đầu tư cơ bản đồng bộ, hiệu quả. Với đặc thù của học sinh miền núi, thời gian qua nhà trường cũng đã chú trọng đến việc chăm lo đời sống sinh hoạt cho học sinh nội trú, đảm bảo về vật chất cũng như  tinh thần để học sinh yên tâm học tập. Trước những nỗ lực không ngừng trong năm học 2021-2022  nhà trường đạt được kết quả đáng ghi nhận tỉ lệ học sinh khá giỏi đạt 62,1%, tỉ lệ tốt nghiệp THPT là 100%, nhà trường đạt 51 giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Học kỳ I năm học 2022-2023 nhà trường đạt 20 giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 2 giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh với 1 giải ba,1 giải khuyến khích…
Đồng chí Trần Quốc Cường – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên phát biểu động viên thầy và trò trường PTDTNT THPT Mường Nhé.
Đồng chí Bí thư tỉnh Uỷ Trần Quốc Cường đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường trong công tác giáo dục thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới, tập thể ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục đoàn kết nổ lực hơn nữa để đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên. Đối với các em học sinh, đồng chí Bí thư động viên các cháu phải nhận thức được mục tiêu giáo dục của nhà trường để cố gắng phấn đấu học tập tốt, giúp đỡ nhau trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt phải phát huy tinh thần đoàn kết, giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc để đưa Trường PTDTNT THPT Huyện Mường Nhé xứng đáng là địa chỉ giáo dục tin cậy của huyện Mường Nhé nói riêng và của tỉnh Điện Biên nói chung.
Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Cường – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy đã có phần quà đầy ý nghĩa tặng tập thể sư phạm và toàn thể các em học sinh trường PTDTNT THPT Huyện Mường Nhé.
Đồng chí Trần Quốc Cường – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên tặng quà cho tập thể sư phạm và các em học sinh Trường PT DTNT THPT huyện Mường Nhé.
Tập thể sư phạm nhà trường xin được cảm ơn tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của đồng chí đồng chí Trần Quốc Cường – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên./.

Tác giả: Bùi Xuân Phái