Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên đón, tiếp đoàn công tác Nước Cộng hoà Đô-mi-ni-ca-na

Thứ hai - 27/02/2023 02:10
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 24/02/2023, Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức chương trình đón, tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Phong trào cánh tả thống nhất, nước Cộng hoà Đô- mi- ni- ca- na thăm các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Dẫn đầu Đoàn công tác nước Cộng hoà Đô-mi-ni-ca-na là đồng chí Mi-ghen Mê-hi-a, Tổng Bí thư Đảng Phong trào cánh tả thống nhất, Bộ trưởng Chính sách Hội nhập khu vực, nước Cộng hoà Đô-mi-ni-ca-na. Các thành viên Đoàn có: Đồng chí Mác-ta Pê-rết, Bí thư Trung ương Đảng phụ trách đối ngoại Đảng Phong trào cánh tả thống nhất; Đồng chí En-pi-đi-ô Nu-nhét, Bí thư Trung ương Đảng phụ trách tổ chức Đảng Phong trào cánh tả thống nhất; Đồng chí Phéc-nan-do Mi-ghen Cha-vết, Đại sứ Cộng hòa Đô-mi-ni-ca-na tại Cô-lôm-bi-a; Đồng chí Rảy-na Ét-cha-va-ti-a Phê-lúc An-tô-ni-ô, Lãnh sự Cộng hòa Đô-mi-ni-ca-na tại Vê-nê-xu-ê-la.
Về phía Việt Nam, có Đồng chí Trần Quốc Cường, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên; Đồng chí Võ Tuấn Ngọc,Phó Vụ Trưởng Vụ Châu Mỹ và các thành viên đoàn.
Tháp tùng đoàn tại Điện Biên còn có đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh Điện Biên, phóng viên báo, đài Trung ương và địa phương.

Trong bài phát biểu tại lễ đón, tiếp, đồng chí Vũ Trung Hoàn, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lại truyền thống 67 năm (1956-2023) xây dựng, trưởng thành và phát triển. Nhà trường đã khẳng định thương hiệu “cái nôi” đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các xã, huyện; “vườn ươm” tài năng trẻ của tỉnh nhà. Kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, trong những năm qua được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ngành Giáo dục và Đào tạo, thầy và trò Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Nhà trường: Hàng năm, nhà trường đều được UBND tỉnh Điện Biên tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 03 lần được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia; được Nhà nước tặng thưởng Huân Chương Lao động Hạng Ba năm 2000, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2006, Huân Chương Lao động Hạng Nhất năm 2011, Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2014. Ngày 25/01/2022, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định số 125/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba. Đây là kết quả kế thừa bề dày thành tích của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Nhà trường và trở thành trường THPT đầu tiên trên toàn tỉnh đạt được danh hiệu cao quý đó, là niềm vinh dự, là động lực đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao để thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt được mục tiêu và danh hiệu cao quý trong thời gian tới.
Thầy Vũ Trung Hoàn, Hiệu trưởng báo cáo kết quả giáo dục
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mi-ghen Mê-hi-a, Tổng Bí thư Đảng Phong trào cánh tả thống nhất, Bộ trưởng Chính sách Hội nhập khu vực, nước Cộng hoà Cộng hoà Đô-mi-ni-ca-na nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những đóng góp to lớn, hy sinh bền bỉ, thầm lặng và những thành tích xuất sắc mà các thế hệ thầy và trò Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên đã đạt được trong suốt những năm qua. Thay mặt nước Cộng hoà Đô-mi-ni-ca-na, đồng chí Mi-ghen Mê-hi-a đã mời Đồng chí Trần Quốc Cường, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên cùng lên bục danh dự tặng một phần quà quý giá cho các em học sinh của nhà trường.

Đáp lại tình cảm của Đồng chí Mi-ghen Mê-hi-a, Tổng Bí thư Đảng Phong trào cánh tả thống nhất, Bộ trưởng Chính sách Hội nhập khu vực, nước Cộng hoà Đô mi ni ca na, Đồng chí Trần Quốc Cường, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên nhiệt liệt hoan nghênh sự có mặt của đoàn công tác khi đã đến Điện Biên, đến thăm trường PTDTNT tỉnh; cảm ơn tình cảm của nhân dân Đô-mi-ni-ca-na, của Đảng MIU và cá nhân đồng chí Mi-ghen Mê-hi-a luôn dành cho Đảng và nhân dân Việt Nam cũng như những nỗ lực thúc đẩy, tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Đô-mi-ni-ca-na; bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, Đảng MIU và Liên minh Tiến bộ Đô-mi-ni-ca-na sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của mình, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ.

Thay mặt tập thể sư phạmTtrường PTDTNT tỉnh Điện Biên, đồng chí Vũ Trung Hoàn, Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn những lời phát biểu động viên của đồng chí Mi-ghen Mê-hi-a­, Tổng Bí thư Đảng Phong trào cánh tả thống nhất, Bộ trưởng Chính sách Hội nhập khu vực, nước Cộng hoà Đô-mi-ni-ca-na; trân trọng cảm ơn những lời phát biểu sâu sắc của đồng chí Đồng chí Trần Quốc Cường, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên. Cuộc gặp gỡ hôm nay sẽ tiếp thêm động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực, vượt khó phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục trong thời gian tới, xứng đáng với sự kì vọng của Đảng và nhà nước, niềm tin mà nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên gửi gắm trong công tác giáo dục dân tộc.

Chương trình tiếp Đoàn công tác nước Cộng hoà Đô-mi-ni-ca-na đã khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi cùng những dư âm, xúc cảm lưu luyến của thầy và trò Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên. Nhà trường xin chúc Đoàn công tác có chuyến đi thành công và an toàn, chúc đất nước Cộng hoà Đô-mi-ni-ca-na  tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp công cuộc xây dựng đất nước vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ và công bằng xã hội.
Đồng chí Mi-ghen Mê-hi-a, Tổng Bí thư Đảng Phong trào cánh tả thống nhất, Bộ trưởng Chính sách Hội nhập khu vực, nước Cộng hoà Đô mi ni ca na, Đồng chí Trần Quốc Cường, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm tại trường.

Tác giả: Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên