GDMN - ĐDDHTL3: Vườn hoa của bé của tác giả Bùi Thị Hương, Trường mầm non Nà Tấu, huyện Điện Biên

Chủ nhật - 10/03/2013 20:17
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN

ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM SỐ 3
ĐDDHTL-GDMN 3: VƯỜN HOA CỦA BÉ

Tác giả: Bùi Thị Hương
Đơn vị: Trường mầm non Nà Tấu, huyện Điện Biên
Sản phẩm đoạt giải Nhì tại Hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp huyện năm học 2011 - 2012.

1. Nguyên vật liệu

Các loại vỏ hộp phế thải bằng nhựa màu, ống nhựa, bìa catton, sỏi, sơn các màu, sốp, ống dây chuyền nhựa, dây thép 1 ly.

2. Cách làm

Đồ chơi được thiết kế như sau: Cắt cánh hoa, từ những hộp nhựa nhỏ. Sử dụng những hộp nhựa to làm lá của cây hoa. Thân và cành cây được làm từ những ống nhựa to và ống dây chuyền nhỏ.

Phần nhụy hoa được cắt từ những miếng sốp sau đó ghép các bộ phận với nhau tạo thành các cây hoa, kết hợp với dây thép 1 ly nhỏ uốn thân và cành hoa. Để cây hoa đẹp hơn ta sử dụng sơn nước quết phủ lên.

3. Cách sử dụng

- Trẻ quan sát, thao tác trực tiếp và nói lên những nhận xét của mình về các loại hoa trong hoạt động khám phá khoa học, hay đếm số lượng các loại hoa trong giờ hoạt động làm quen với toán.

- Tạo hứng thú cho trẻ khi tham gia các hoạt động. Sử dụng hiệu quả nhất ở một số hoạt động như: Cho trẻ làm quen với hoạt động khám phá khoa học, làm quen với toán, hoạt động góc.

- Đối tượng sử dụng: Trẻ mẫu giáo.

- Chủ đề sử dụng phù hợp nhất: Thế giới thực vật.

- Ngoài ra còn có thể trang trí lớp học ở góc xây dựng hay cửa sổ lớp học./.

Biên tập: Phòng Giáo dục Mầm non.