GDMN - ĐDDHTL - 4: Bỏ hạt của tác giả Ngô Thị Nhuận, giáo viên trường Mầm non Thanh Yên, huyện Điện Biên

Thứ hai - 18/03/2013 12:37
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN

ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM CẤP MẦM NON SỐ 4
ĐDDHTL - GDMN 4: BỎ HẠT

Tác giả: Ngô Thị Nhuận
Đơn vị: trường Mầm non Thanh Yên
Đồ dùng được giải A trong Hội thi đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm cấp huyện năm học 2011- 2012.

1. Nguyên vật liệu: Đồ dùng được làm từ len, keo nến, quả bóng nhựa, sốp bitits, vỏ can dầu ăn.

2. Cách làm: Dùng vỏ can dầu ăn cắt phần trên làm đế (đài) hoa, tận dụng các quả bóng nhựa: một quả cắt làm cánh hoa, một quả bóng khoét lỗ phía trên làm nụ hoa. Dùng sốp bitits, len trang trí thêm tạo thành bông hoa.

3. Cách sử dụng: Cô hướng dẫn trẻ lấy hạt bỏ vào trong  bông hoa theo yêu cầu của cô. Ví dụ: Cô yêu cầu trẻ lấy hạt (hạt xâu vòng) màu đỏ bỏ vào bông hoa. Sử dụng cho trẻ chơi ở hoạt động góc hay trò chơi củng cố hoạt động với đồ vật.

Đối tượng: Nhóm trẻ 25-36 tháng tuổi;

Chủ đề phù hợp nhất: Tết và mùa xuân./.

Biên tập và giới thiệu: Phòng Giáo dục mầm non