Tỉnh Điện Biên tổ chức triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 định kỳ cho toàn bộ các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao.

Thứ năm - 06/01/2022 21:06
Dienbien.edu.vn – Ngày 31/12/2021, UBND tỉnh ban hành văn bản số 4466/UBND-KGVX về việc tăng cường giám sát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Qua đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị có liên quan tăng cường quản lý, giám sát người đến/về tỉnh Điện biên, đặc biệt là từ các địa phương đang có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện xét nghiệm test nhanh phát hiện kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 ngay ngày đầu tiên khi về đến địa bàn cư trú/ tạm trú đối với các trường hợp người đến/về tỉnh Điện Biên từ Thành phố Hà Nội; các tỉnh, thành phố phía Nam; các tỉnh, thành phố có số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 50 ca/ngày trở lên; các trường hợp lao động tự do trở về từ các tỉnh Bắc Lào qua cửa khẩu và qua đường mòn, lối mở; người đến/về tỉnh Điện Biên từ vùng cấp độ dịch 2 trở lên thuộc các địa phương còn lại.
Tổ chức triển khai xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên với tần suất xét nghiệm định kỳ 2 tuần/lần cho toàn bộ các đối tượng nguy cơ cao, bao gồm:
  • Nhân viên các quầy thuốc, nhà thuốc; nhân viên tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân.
  • Nhân viên các bến xe, Cảng Hàng không Điện Biên Phủ.
  • Người dân sinh sống, người kinh doanh buôn bán tại các chợ trung tâm: người trong ban quản lý, bảo vệ, trông xe, người buôn bán thường xuyên tại chợ.
  • Nhân viên bán hàng, thu ngân, nhân viên phục vụ, ban quản lý, bảo vệ, người trông xe tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, phòng khám thú y, ngân hàng, bưu điện, xăng dầu.
  • Nhân viên phục vụ tại một số cơ sở dịch vụ: Karaoke, mát xa, cắt tóc, gội đầu, quán ăn đông người.
  • Ban quản lý, nhân viên bán vé, bảo vệ, xe ôm, một số lái xe taxi tại bến xe, lái xe, phụ xe trên các chuyến xe khách đường dài, xe tải đường dài.
  • Ban quản lý, lễ tân, nhân viên phục vụ, chủ cơ sở một số khách sạn, nhà nghỉ có lượng khách lớn.
  • Người làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa, người vận chuyển các mặt hàng hóa thiết yếu, người làm vệ sinh nơi công cộng.
  • Đối tượng nghiện ma túy; người sử dụng dịch vụ tại cơ sở Methadone.
  • Giáo viên các cấp học, trường cao đẳng chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh (100% giáo viên trường mần non, tiểu học; 50% giáo viên cấp trung học cơ sở; phổ thông trung học; cao đẳng, trung học chuyên nghiệp).
  • Cán bộ công chức, viên chức tại các cơ quan hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người (lấy mẫu theo tỷ lệ 30%-50%).
Chi tiết văn bản xem tại đây./.