Kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ tại Điện Biên Đông

Thứ tư - 15/12/2021 22:41
Dienbien.edu.vn - Chiều ngày 14/12, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại huyện Điện Biên Đông.
111
Đoàn công tác Sở GD&ĐT làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện phổ cập giáo dục huyện Điện Biên Đông.
Báo cáo của Ban Chỉ đạo thực hiện phổ cập giáo dục huyện Điện Biên Đông cho thấy: Tính đến tháng 12/2021, toàn huyện có 30/54 trường đạt chuẩn quốc gia. Những năm qua, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ đã được huyện chú trọng thực hiện bằng nhiều giải pháp, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên. Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục huyện và các xã, thị trấn đã thường xuyên cập nhật dữ liệu, thiết lập các loại hồ sơ, bảng biểu thống kê phổ cập giáo dục, xoá mù chữ theo đúng quy định; đầu tư kinh phí xây dựng hệ thống cơ sở vật chất trường lớp học ngày càng khang trang, theo hướng chuẩn hóa, kiên cố hóa nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học. Đến nay, 14/14 xã, thị trấn duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; số trẻ 6 tuổi đi học lớp 1 đạt 100%; trên 85% thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15 - 18 có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở; gần 72% số người trong độ tuổi từ 15 - 60 biết chữ mức độ 2...
Sau khi nghe báo cáo, Đoàn đã kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2021 của huyện theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; Thông tư số 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về điều kiện bảo đảm và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Kết quả kiểm tra thực tế và đối chiếu với các tiêu chí, quy định hiện hành, Đoàn kiểm tra kết luận huyện Điện Biên Đông đủ điều kiện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 và đạt chuẩn phổ cập xóa mù chữ mức độ 2.