GDTrH - Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố bộ đề thi thử nghiệm 14 môn thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Chủ nhật - 22/01/2017 22:13
Dienbien.edu.vn - Ngày 20/1, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố bộ đề thi thử nghiệm 14 môn thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Trước đó, ngày 5/10/2016, bộ đề thi minh họa 14 môn cũng đã được công bố làm cơ sở cho giáo viên và học sinh định hướng học tập và ôn tập chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.
Kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra trong 2 ngày vào tháng 6, với các bài thi bao gồm: 03 bài thi bắt buộc gồm Ngoại ngữ (chỉ đối với hệ THPT), Toán, Ngữ văn; 01 bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Bài thi môn Ngữ văn thực hiện theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm. Mỗi bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học Xã hội gồm 120 câu hỏi với 4 lựa chọn duy nhất một phương án đúng, thời gian làm bài 150 phút. Môn Toán 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 90 phút; bài thi tiếng Anh với 50 câu, thời gian làm bài thi 60 phút.
Nhằm nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia năm 2017, Sở GD&ĐT Điện Biên đã hướng dẫn, chỉ đạo các trường THPT, Trung tâm GDTX chú ý dạy đủ, dạy đúng chương trình, không dạy dồn dạy ép; việc kiểm tra đánh giá xếp loại học sinh cuối kỳ, năm đảm bảo đúng quy định. Xây dựng kế hoạch ôn tập, ôn thi cho cả năm học, chú trọng giai đoạn nước rút (tháng 5, 6/2017) và tổ chức thực hiện đảm bảo phù hợp.

Ông Nguyễn Sỹ Quân - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT  phát biểu chỉ đạo Hội nghị nâng cao chất lượng thi THPT  quốc gia 2017.

Tích cực thay đổi phương pháp, kỹ thuật dạy học và kiểm tra, đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng và thích ứng thay đổi của Bộ. Đồng thời tư vấn học sinh lựa chọn các tổ hợp môn đăng ký. Chỉ đạo tổ chuyên môn, giáo viên để học sinh làm bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết kết hợp hợp lý giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm nhằm giúp các em làm quen và đáp ứng với phương thức thi mới.

Trao đổi thảo luận chuyên môn giữa giáo viên cốt cán môn Toán của các đơn vị

Sở GD&ĐT cũng đã tổ chức thành công Hội nghị nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia 2017, thành lập Tổ cốt cán chuyên môn kỳ thi THPT quốc gia, thiết lập Kho dữ liệu đề thi, câu hỏi tự luận, trắc nghiệm tham khảo gửi tới các đơn vị trong tháng 12/2016. Sở yêu cầu các đơn vị chỉ đạo giáo viên hướng dẫn học sinh tải bộ đề thi để tập dượt, làm quen với định dạng đề thi và phương thức thi theo bài để tiếp tục ôn luyện, chuẩn bị thi đạt hiệu quả cao./.

Đề các môn thi cụ thể như sau:

Đề môn Toán

Đề môn Ngữ Văn