GDTrH – Hai vận động viên học sinh tỉnh Điện Biên đoạt huy chương tại giải Điền kinh vô địch các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2013.

Thứ sáu - 03/05/2013 20:25
Dienbien.edu.vn - Từ ngày 10 đến 15/3/2013 tại sân vận động Hàng Đẫy, thành phố Hà Nội, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch tổ chức giải vô địch Điền kinh các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2013. Tham dự giải có 60 đoàn vận động viên của 60 tỉnh thành, với hơn 1200 vận động viên. Đoàn vận động viên tỉnh Điện Biên có 04 học sinh tham gia thi đấu và đạt được kết quả rất đáng khích lệ.
Vận động viên Quàng Thị Lai, học sinh lớp 9 trường THCS Thanh Xương, huyện Điện Biên đoạt huy chương vàng nội dung chạy 400m nữ với thành tích 59’’10, vượt qua hai vận động viên rất mạnh của đoàn Hà Nội trong tích tắc về đích.

Trao giải và huy chương vàng cho vận động viên Quàng Thị Lai

Vận động viên Vũ Thị Thùy Linh, học sinh lớp 7 trường THCS Thanh Xương, huyện Điện Biên đoạt huy chương đồng nội dung chạy 600m nữ, với thành tích 1’40’’

Vận động viên Lò Thị Phượng, học sinh lớp 11 trường THPT Phan Đình Giót, xếp thứ 4 nội dung chạy 1500m nữ. Phượng trước đó năm 2012 là vận động viên đoạt đẳng cấp vận động viên cấp I quốc gia nội dung chạy 800m nữ. Vận động viên thứ tư của đoàn là Vừ A Trường, học sinh lớp 11 trường THPT Phan Đình Giót, xếp thứ 4 nội dung nhảy xa nam.

Trao giải thưởng và huy chương đồng cho vận động viên Vũ Thị Thùy Linh

Có được thành tích xuất sắc trên là do các em ngoài việc học tập còn có niềm say mê thể thao, có sự nỗ lực cố gắng kiên trì tập luyện, quyết tâm thi đấu dưới sự huấn luyện nhiệt tình, tâm huyết, bài bản, khoa học của các thầy cô giáo và các huấn luyện viên. Trước đó các em đã có cơ hội thi đấu tại các giải của trường, Hội khỏe phù đổng cấp cơ sở. Từ năm 2012 các em đã được tạo điều kiện thuận lợi về huấn luyện viên, cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện của Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh.

Được biết tháng 6 tới tại Lào Cai sẽ diễn ra Giải thể thao các dân tộc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đang làm công tác tuyển chọn và huấn luyện đoàn vận động viên của tỉnh tham dự, dự kiến sẽ có một số vận động viên là học sinh trung học./.

Nguyễn Khắc Hải – Phó trưởng phòng Giáo dục trung học.