KHTC - Chung tay góp sức bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Thứ tư - 07/08/2013 21:19
Dienbien.edu.vn: Thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 11/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác sưu tầm, thẩm định, công bố, sử dụng các tài liệu, bản đồ, ấn phẩm và khen thưởng đối với các cá nhân, tổ chức đã sưu tầm và hiến tặng tài liệu liên quan đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông thiết lập đường dây nóng với số điện thoại miễn phí 18001771 để tiếp nhận thông tin từ các tổ chức và quần chúng nhân dân liên quan đến các tư liệu, hiện vật về chủ quyền biển, đảo. Đường dây chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 10/6/2013.

Đoàn đại biểu 54 dân tộc Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng quân và dân đảo Song Tử Tây  tại cột mốc chủ quyền

Để chung tay góp sức gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, liên hệ trực tiếp với số điện thoại 18001771 khi có bất kỳ thông tin nào liên quan đến các tư liệu, hiện vật về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến toàn thể gia đình, người thân và nhân dân biết, tham gia hưởng ứng.

Từ vài năm trở lại đây, đội ngũ giáo viên đã được tập huấn tại Bộ Giáo dục và Đào tạo về chủ quyền biển đảo, tuyên truyền về biển đảo Việt Nam,… lồng ghép trong các môn học, trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt dưới cờ… Tháng 8 năm 2013, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ cung cấp cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Điện Biên 4.000 bản đồ và 156 bộ tài liệu về biển đảo Việt Nam để tổ chức tuyên truyền trong các nhà trường.

Nguồn tin: Phòng Kế hoạch và Tài chính