KHTC - Kế hoạch triển khai thi hành Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh

Chủ nhật - 27/10/2013 21:15
Dienbien.edu.vn: Ngày 18/10/2013, Chính phủ đã ban hành kế hoạch triển khai thi hành Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh kèm theo Quyết định số 1911/QĐ-TTg. Theo đó, các Bộ, ngành trung ương và các địa phương có nhiệm vụ xây dựng các văn bản, đề án làm cơ sở để triển khai thi hành Luật giáo dục quốc phòng và an ninh bảo đảm đồng bộ, đạt hiệu quả thiết thực. Tuyên truyền, phổ biến Luật giáo dục quốc phòng và an ninh cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân.

Theo kế hoạch, Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhiệm vụ: xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đào tạo giáo viên giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) cho các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, Đề án Xây dựng mô hình thí điểm thành lập trung tâm GDQPAN tại các cơ sở giáo dục đại học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành quy định chi tiết về việc tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập môn học GDQPAN trong các trường từ trung học phổ thông đến đại học và các cơ sở dạy nghề. Hướng dẫn GDQPAN trong trường tiểu học, trung học cơ sở; quy định chương trình, nội dung, tổ chức thực hiện chương trình GDQPAN cho trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cơ sở giáo dục đại học. Ban hành Danh mục thiết bị dạy học và bộ mẫu thiết bị tối thiểu môn học GDQPAN các trường trung học phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học.

Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ tổ chức biên soạn và phát hành sách giáo khoa, giáo trình, tài liệu GDQPAN để sử dụng trong các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cơ sở giáo dục đại học.

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh sẽ được thực hiện ngày trong năm 2014.
Nguồn tin: Phòng Kế hoạch và Tài chính