KHTC - Mức phí công nhận văn bằng do nước ngoài cấp.

Thứ năm - 12/09/2013 20:12
Dienbien.edu.vn: Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 95/2013/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí xác minh giấy tờ, tài liệu để công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người Việt Nam, được áp dụng từ ngày 05/9/2013.

Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản lý Thông tin cho sinh viên Việt Nam của trường Đại học Shute - Đài Loan.

Theo đó, mức thu phí xác minh để công nhận văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cấp là 250.000 đồng/văn bằng. Mức thu phí xác minh để công nhận văn bằng của người Việt Nam do cở sở giáo dục nước ngoài cấp sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ở nước ngoài là 500.000 đồng/văn bằng.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức xác minh, công nhận văn bằng giáo dục của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp và thu phí theo quy định tại Thông tư này. Cơ quan thu phí được trích để lại 60% số tiền phí thu được để trang trải cho việc thu phí và công tác xác minh giấy tờ, tài liệu theo quy định. Số tiền phí còn lại (40%), cơ quan thu phí nộp vào ngân sách Nhà nước theo chương, mục của mục lục ngân sách Nhà nước hiện hành.

Thông tư này không áp dụng đối với việc xác minh giấy tờ, tài liệu đối với các loại chứng chỉ, giấy chứng nhận kết quả học tập do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người Việt Nam sau khi hoàn thành một phần trong chương trình đào tạo hay kết thúc một khóa đào tạo hoặc bồi dưỡng ngắn hạn.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05/9/2013.

Bạn đọc có thể tham khảo toàn bộ Thông tư số 95/2013/TT-BTC tại đây.